Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 22/2: giảm do lo ngại về nhu cầu

Kinhtedothi - Giá đồng giảm do lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc sau khi lượng hàng tồn kho tăng và sự không chắc chắn về khả năng áp thuế của Mỹ.
Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,5%.

Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,5% xuống còn 9.515 USD/tấn, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng vào tuần trước. Giá đồng LME đã tăng 9% trong năm nay.

Dữ liệu cho thấy lượng đồng tồn kho trong các kho do sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) giám sát đã tăng 13% trong tuần qua, tăng vọt 162% kể từ cuối tháng 1.

Cổ phiếu tăng ở Trung Quốc theo mùa vào dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán, nhưng dữ liệu này làm tăng thêm sự lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc sau khi dữ liệu đầu tuần cho thấy giá nhà mới đình trệ vào tháng 1.

Ngành bất động sản Trung Quốc là động lực chính thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại công nghiệp.

Đồng SHFE giảm 0,5% xuống còn 77.000 Nhân dân tệ/tấn.

Dan Smith - Giám đốc nghiên cứu tại Amalgamated Metal Trading cho biết: “Ở Trung Quốc, giá nhà vẫn khá tệ và nhu cầu đồng tăng sau kỳ nghỉ năm mới không đáng kể. Mọi người nói rằng nhu cầu đang bị kìm hãm một chút do giá cao hơn”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ công bố mức thuế mới trong tháng tới hoặc sớm hơn, thêm gỗ xẻ và các sản phẩm từ rừng vào các kế hoạch trước đó về thuế đối với ô tô nhập khẩu, chất bán dẫn và dược phẩm.

Đồng USD mạnh hơn cũng gây áp lực lên kim loại, khiến các mặt hàng được định giá trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Trong số các kim loại khác, nhôm LME giảm 0,8% xuống 2.704 USD/tấn, niken mất 1,1% xuống 15.500 USD, kẽm giảm 0,7% xuống 2.899 USD, chì giảm 0,2% xuống 1.988 USD và thiếc giảm 0,2% xuống 33.345 USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

12 Feb, 12:02 PM

Kinhtedothi - Sau hơn 40 năm sống trong những dãy nhà tập thể cũ, khoảng 2.500 người dân khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đang chuẩn bị bước sang một trang mới, được tái định cư trong những tòa chung cư hiện đại, an toàn và đồng bộ...

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

09 Feb, 08:18 PM

Kinhtedothi - Tại Toạ đàm với chủ đề “Vành đai 4 – Động lực phát triển kinh tế xã hội vùng Thủ đô” do Cơ quan Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Nội phối hợp với phường Yên Nghĩa tổ chức, nhiều vấn đề cốt lõi trong phát triển hạ tầng và đô thị đã được đặt ra. Trong đó nổi bật là yêu cầu khắc phục tình trạng “đường đi trước, quy hoạch theo sau” và bảo đảm người dân thực sự là đối tượng được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng quy mô lớn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ