Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 22/3: giảm do áp lực từ đồng USD

Kinhtedothi - Giá đồng giảm do áp lực từ đồng USD mạnh hơn, trong khi lo ngại ngày càng tăng rằng Mỹ có thể áp dụng thuế nhập khẩu mới đối với kim loại này.
Đồng chuẩn CMCU3 trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,9%

Đồng chuẩn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,9% xuống còn 9.845 USD/tấn. Hợp đồng đạt mức cao nhất trong năm tháng là 10.046,50 USD/tấn vào thứ Năm.

Hợp đồng tương lai đồng hoạt động nhiều nhất trên sàn giao dịch Comex (CME) của Mỹ đã giảm 1,2% xuống còn 5,049 USD/pound.

Khoảng một tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh điều tra về khả năng áp dụng thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu đồng với mục đích xây dựng lại sản lượng kim loại này của Mỹ. Về mặt kỹ thuật, cuộc điều tra đồng có thể mất tới chín tháng.

Natalie Scott-Gray - chuyên gia phân tích kim loại cấp cao tại StoneX cho biết: "Những lo ngại về nguồn cung đối với mức thuế quan tiềm tàng đã tác động đến chênh lệch giá CME - LME, khi Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào nhập khẩu đồng."

Mỹ nhập khẩu khoảng 40% nhu cầu đồng, bao gồm từ Canada và Mexico, là mục tiêu của chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mức thuế quan 25% của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các sản phẩm thép và nhôm đã có hiệu lực vào tuần trước.

Tổng thống Mỹ đã nói rằng "mức thuế quan có đi có lại" của ông nhằm đưa mức thuế quan của Mỹ xuống mức của các quốc gia khác sẽ có hiệu lực vào ngày 2/4.

Phí bảo hiểm của hợp đồng Comex so với hợp đồng LME đã đạt mức cao kỷ lục là 1.346 USD/tấn vào thứ năm và gần đây nhất là 1.290 USD/tấn, hay 13%. StoneX ước tính rằng giá sẽ tăng lên 2.000 USD/tấn nếu Mỹ quyết định áp dụng mức thuế quan 25% đối với đồng.

StoneX cho biết thêm, động lực giao đồng cho Mỹ trước khi có thể áp thuế cũng dẫn đến một số định tuyến lại thương mại khi các nhà giao dịch hoán đổi đồng có thể giao trên LME với các nhà sản xuất và người tiêu dùng để lấy các thương hiệu có thể giao trên CME.

Dữ liệu hàng ngày của LME cho thấy, lượng đồng tồn kho theo lệnh trong hệ thống LME đã giảm xuống còn 117.775 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 6, sau 8.200 tấn bị hủy mới. Lượng hàng tồn kho bị hủy hiện chiếm 48% tổng lượng đồng tồn kho của LME.

Nhôm trên LME giảm 1,0% xuống còn 2.631,50 USD/tấn, kẽm giảm 0,4% xuống còn 2.905 USD/tấn, chì giảm 0,9% xuống còn 2.038,50 USD/tấn, thiếc giảm 1,0% xuống còn 34.920 USD/tấn, trong khi niken giảm 0,7% xuống còn 16.165 USD/tấn.

Giá kim loại đồng ngày 21/3: tăng trở lại

Giá kim loại đồng ngày 21/3: tăng trở lại

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài toán nâng cao chất lượng sống đô thị

Bài toán nâng cao chất lượng sống đô thị

12 Nov, 05:43 AM

Kinhtedothi - Sau hơn 4 thập kỷ đổi mới, hệ thống đô thị cả nước đã đạt bước tiến mạnh mẽ cả về quy mô và chức năng. Tuy nhiên, cùng với tốc độ phát triển nhanh là yêu cầu đặt ra về chất lượng sống, về năng lực quản trị và sự đồng bộ trong quy hoạch.

Biểu tượng mới cho sự phát triển Thủ đô Hà Nội

Biểu tượng mới cho sự phát triển Thủ đô Hà Nội

10 Nov, 06:02 AM

Kinhtedothi - Để làm rõ vai trò và tầm ảnh hưởng của dự án (DA) Đại lộ cảnh quan sông Hồng, Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với Trưởng phòng Tài chính - đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội Phan Trường Thành.

Giải pháp phát triển công trình xanh, giao thông xanh

Giải pháp phát triển công trình xanh, giao thông xanh

07 Nov, 05:15 AM

Kinhtedothi - Theo PGS.TS Lê Trung Thành - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ, môi trường và vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), để thúc đẩy phát triển công trình xanh (CTX) và giao thông xanh (GTX), Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật thống nhất, đồng bộ, khả thi và minh bạch.

Tiếp nối hành trình đổi mới

Tiếp nối hành trình đổi mới

07 Nov, 05:00 AM

Kinhtedothi - Với hàng loạt kế hoạch, đề án và nhiệm vụ quy hoạch chi tiết đã được TP Hà Nội phê duyệt, tiến trình cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ lúc này là làm thế nào để đi nhanh, đi đúng và đi cùng người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ