Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 24/5: giảm ngày thứ ba liên tiếp do nhu cầu yếu

Kinhtedothi - Giá đồng giảm phiên thứ ba liên tiếp do hoạt động chốt lời tiếp tục diễn ra và người tiêu dùng từ chối mua ở mức gần kỷ lục.
Đồng chuẩn CMCU3 trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn giảm 0,4.

Đồng chuẩn CMCU3 trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) giảm 0,4% ở mức 10.383 USD/tấn, sau khi giảm tới mức 10.210 USD.

Kim loại đồng đã giảm do chốt lời ở các vị thế mua - đặt cược vào giá cao hơn - kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 11.104,5 USD vào thứ Hai. Kể từ đó, nó đã giảm 6,5% nhưng vẫn tăng 20% trong năm nay.

Các chuyên gia theo dõi thị trường cho biết các quỹ đầu cơ đã "rút tiền", nhưng sẽ quay trở lại với kỳ vọng giá đồng sẽ cao hơn trong dài hạn.

Đồng rất quan trọng cho quá trình chuyển đổi sang điện khí hóa của thế giới do tính dẫn điện của nó. Nó chủ yếu được sử dụng để làm dây cáp và dây điện. Nhưng sự tiêu dùng vật chất vẫn chưa thể bắt kịp cơn sốt đầu cơ.

Tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu, tồn kho đồng vẫn ở mức cao nhất trong 4 năm do nhu cầu suy yếu sau khi giá vượt quá 10.000 USD/tấn.

Một báo cáo nghiên cứu của BNP Paribas trích dẫn ước tính có khoảng 500.000 tấn tồn kho dây đồng dạng dây chưa bán được ở Trung Quốc.

Nhóm nghiên cứu đồng quốc tế cho biết thị trường đồng tinh chế toàn cầu dư thừa 125.000 tấn trong tháng 3.

Đối với các kim loại khác, chì CMPB3 đã giảm sau khi đạt mức cao nhất trong hai năm vào ngày 22/4 và lần cuối giao dịch thấp hơn 0,6% ở mức 2.300 USD.

Nhôm LME CMAL3 giảm 0,7% xuống 2.619 USD/tấn, niken CMNI3 giảm 1% xuống 20.145 USD, kẽm CMZN3 giảm 0,1% xuống 3.058,5 USD và thiếc CMSN3 giảm 0,2% ở mức 33.440 USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải pháp phát triển công trình xanh, giao thông xanh

Giải pháp phát triển công trình xanh, giao thông xanh

07 Nov, 05:15 AM

Kinhtedothi - Theo PGS.TS Lê Trung Thành - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ, môi trường và vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), để thúc đẩy phát triển công trình xanh (CTX) và giao thông xanh (GTX), Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật thống nhất, đồng bộ, khả thi và minh bạch.

Tiếp nối hành trình đổi mới

Tiếp nối hành trình đổi mới

07 Nov, 05:00 AM

Kinhtedothi - Với hàng loạt kế hoạch, đề án và nhiệm vụ quy hoạch chi tiết đã được TP Hà Nội phê duyệt, tiến trình cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ lúc này là làm thế nào để đi nhanh, đi đúng và đi cùng người dân.

Hà Nội trên hành trình quy hoạch xanh

Hà Nội trên hành trình quy hoạch xanh

05 Nov, 08:00 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh Hà Nội đang triển khai Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu phát triển đô thị xanh và kiến trúc bền vững được đặt ra ngày càng rõ rệt.

Phú Thọ siết chặt quản lý vật liệu xây dựng trên địa bàn

Phú Thọ siết chặt quản lý vật liệu xây dựng trên địa bàn

01 Nov, 01:09 PM

Kinhtedothi - Sở Xây dựng Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 3663/SXD-KT&VLXD triển khai thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 18/10/2025 của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn. Đây là động thái nhằm siết chặt hơn nữa hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh VLXD, hướng tới quản lý thống nhất, minh bạch và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ