Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 26/11: phục hồi sau hai phiên giảm

Kinhtedothi - Giá đồng phục hồi sau hai phiên giảm, được thúc đẩy bởi hoạt động săn hàng giá hời và nhu cầu rủi ro tăng lên sau khi nhà quản lý quỹ Scott Bessent được chọn làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ.
Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 1%.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 1% lên 9.054 USD/tấn. Đồng LME đã giảm 11% kể từ khi chạm mức đỉnh bốn tháng vào ngày 30/9 khi các nhà đầu cơ thanh lý các vị thế tăng giá vì thất vọng về tốc độ kích thích tại quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu là Trung Quốc và lo ngại rằng Tổng thống Mỹ sắp nhậm chức Donald Trump sẽ áp thuế đối với Trung Quốc.

Dan Smith - Giám đốc nghiên cứu tại Amalgamated Metal Trading (AMT) cho biết: "Có một chút hoạt động săn hàng giá hời đang diễn ra. Một số kim loại này có vẻ khá rẻ so với một tháng trước".

Trên thị trường tài chính rộng lớn hơn, cổ phiếu toàn cầu tăng và thị trường trái phiếu hoan nghênh việc Trump chọn Bessent.

"Có vẻ như đây là một đợt tăng giá ủng hộ rủi ro ngày hôm nay. Việc Bộ Tài chính chọn Bessent đã trấn an một số người" - Smith cho biết.

Ông nói thêm rằng mô hình của AMT đối với đồng, mô hình này tìm cách sao chép các mô hình giao dịch thuật toán được các quỹ do máy tính điều khiển sử dụng, có khả năng chuyển từ giảm sang tăng giá vào hôm nay nếu đồng đóng cửa trên mức 9.000 USD.

Hợp đồng đồng giao dịch nhiều nhất vào tháng 1 trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) tăng 0,3% ở mức 74.160 Nhân dân tệ (10.237,16 USD)/tấn.

Nhà phân tích Soni Kumari của ANZ cho biết: "Mặc dù thuế nhập khẩu của Trump sẽ là lực cản đối với triển vọng nhu cầu trong trung và dài hạn, nhưng việc giảm hàng tồn kho nhanh hơn ở Trung Quốc và mức phí giao ngay được cải thiện sẽ hỗ trợ trong những tuần tới".

Hàng tồn kho đồng tại các kho của SHFE đã bắt đầu giảm trong mùa tiêu thụ cao điểm của Trung Quốc, kéo dài từ tháng 11 - 12.

Trong số các kim loại khác, nhôm LME tăng 0,9% lên 2.648 USD/tấn, niken tăng 0,4% lên 16.030 USD, kẽm tăng 1,3% lên 3.004 USD và chì tăng 0,6% lên 2.034,50 USD trong khi thiếc tăng 0,6% lên 29.095 USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ