Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 26/11: phục hồi sau hai phiên giảm

Kinhtedothi - Giá đồng phục hồi sau hai phiên giảm, được thúc đẩy bởi hoạt động săn hàng giá hời và nhu cầu rủi ro tăng lên sau khi nhà quản lý quỹ Scott Bessent được chọn làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ.
Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 1%.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 1% lên 9.054 USD/tấn. Đồng LME đã giảm 11% kể từ khi chạm mức đỉnh bốn tháng vào ngày 30/9 khi các nhà đầu cơ thanh lý các vị thế tăng giá vì thất vọng về tốc độ kích thích tại quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu là Trung Quốc và lo ngại rằng Tổng thống Mỹ sắp nhậm chức Donald Trump sẽ áp thuế đối với Trung Quốc.

Dan Smith - Giám đốc nghiên cứu tại Amalgamated Metal Trading (AMT) cho biết: "Có một chút hoạt động săn hàng giá hời đang diễn ra. Một số kim loại này có vẻ khá rẻ so với một tháng trước".

Trên thị trường tài chính rộng lớn hơn, cổ phiếu toàn cầu tăng và thị trường trái phiếu hoan nghênh việc Trump chọn Bessent.

"Có vẻ như đây là một đợt tăng giá ủng hộ rủi ro ngày hôm nay. Việc Bộ Tài chính chọn Bessent đã trấn an một số người" - Smith cho biết.

Ông nói thêm rằng mô hình của AMT đối với đồng, mô hình này tìm cách sao chép các mô hình giao dịch thuật toán được các quỹ do máy tính điều khiển sử dụng, có khả năng chuyển từ giảm sang tăng giá vào hôm nay nếu đồng đóng cửa trên mức 9.000 USD.

Hợp đồng đồng giao dịch nhiều nhất vào tháng 1 trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) tăng 0,3% ở mức 74.160 Nhân dân tệ (10.237,16 USD)/tấn.

Nhà phân tích Soni Kumari của ANZ cho biết: "Mặc dù thuế nhập khẩu của Trump sẽ là lực cản đối với triển vọng nhu cầu trong trung và dài hạn, nhưng việc giảm hàng tồn kho nhanh hơn ở Trung Quốc và mức phí giao ngay được cải thiện sẽ hỗ trợ trong những tuần tới".

Hàng tồn kho đồng tại các kho của SHFE đã bắt đầu giảm trong mùa tiêu thụ cao điểm của Trung Quốc, kéo dài từ tháng 11 - 12.

Trong số các kim loại khác, nhôm LME tăng 0,9% lên 2.648 USD/tấn, niken tăng 0,4% lên 16.030 USD, kẽm tăng 1,3% lên 3.004 USD và chì tăng 0,6% lên 2.034,50 USD trong khi thiếc tăng 0,6% lên 29.095 USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ đặt mục tiêu khởi công 3 khu công nghiệp mới trong năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu khởi công 3 khu công nghiệp mới trong năm 2026

13 Jan, 02:26 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ đang tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, quy hoạch, giải phóng mặt bằng nhằm tạo điều kiện khởi công 3 khu công nghiệp (KCN) mới trong năm 2026. Đây được xem là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững của tỉnh trong giai đoạn tới.

1 năm “siêu nỗ lực” khởi động các dự án đường sắt lớn

1 năm “siêu nỗ lực” khởi động các dự án đường sắt lớn

12 Jan, 03:11 PM

Thực hiện các nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban chỉ đạo các công trình dự án đường sắt trọng điểm đã quyết liệt chỉ đạo Bộ Xây dựng, các bộ ngành, địa phương nỗ lực triển khai...

Phú Thọ kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ hàng loạt dự án nhà ở xã hội

Phú Thọ kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ hàng loạt dự án nhà ở xã hội

12 Jan, 01:45 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ đang quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực Vĩnh Phúc - nơi tập trung đông khu công nghiệp, người lao động và nhu cầu nhà ở lớn.

Khánh Hòa chủ động điều tiết phát triển nhà ở, hướng tới cân bằng cung - cầu bền vững

Khánh Hòa chủ động điều tiết phát triển nhà ở, hướng tới cân bằng cung - cầu bền vững

12 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đề nghị tỉnh Khánh Hòa tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống quy hoạch theo hướng đồng bộ, thống nhất giữa quy hoạch tỉnh, quy hoạch đô thị và quy hoạch ngành; bảo đảm tầm nhìn dài hạn, hạn chế điều chỉnh cục bộ. Đối với lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản, Bộ trưởng lưu ý cần bám sát nhu cầu thực, tăng cường quản lý để thị trường phát triển ổn định, lành mạnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ