Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 28/3: tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất

Kinhtedothi - Giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin chi tiết từ cuộc họp sắp tới của các nhà luyện kim Trung Quốc để cắt giảm sản lượng.
Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn đã giảm 0,7%.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) CMCU3 đã giảm 0,7% ở mức 8,802 USD/tấn. Nó đã giảm xuống còn 8.792,5 USD vào đầu phiên, mức thấp nhất kể từ ngày 13/3.

Đồng LME đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng là 9.164,50 USD vào ngày 18/3 sau khi các nhà luyện kim hàng đầu của Trung Quốc công bố kế hoạch cắt giảm sản lượng chung, nhưng không cung cấp chi tiết về mức độ hoặc thời gian của bất kỳ sự đình chỉ nào.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Amalgamated Metal Trading Dan Smith cho biết: “Sự phục hồi của đồng sau kế hoạch cắt giảm của các nhà luyện kim Trung Quốc đã ở mức quá mua”.

Theo các nguồn tin trong ngành, các nhà luyện kim sẽ có một cuộc họp khác vào thứ Năm ngày 28/3 về kế hoạch tiến hành bảo trì và giảm công suất thua lỗ.

Thêm vào sự không chắc chắn về việc cắt giảm sản lượng luyện kim, một nhà nghiên cứu được nhà nước hậu thuẫn cho biết sản lượng đồng từ Trung Quốc dự kiến sẽ tăng 3% trong năm nay.

Đồng vẫn được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản dài hạn mạnh mẽ, nâng cao triển vọng tăng giá hơn nữa trong năm nay, Smith nói thêm, trích dẫn dữ liệu công bố cho thấy lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc cao hơn.

Ông nói thêm: “Các quỹ đang quay trở lại với hàng hóa như một ý tưởng chung, điều này luôn giúp ích. Giá cả và khối lượng vàng và bitcoin gần mức cao kỷ lục là dấu hiệu chung cho thấy có nhiều tiền hơn để tìm kiếm cơ hội”.

Trong số các kim loại khác, kẽm CMZN3 kỳ hạn 3 tháng đạt mức giá thấp nhất trong gần 4 tuần do nhu cầu thép yếu gây áp lực lên thị trường.

Kẽm, chủ yếu được sử dụng để mạ thép, giảm 1,2% xuống 2.413 USD/tấn sau khi chạm mức 2.409 USD, mức yếu nhất kể từ ngày 1 tháng 3.

Nhôm CMAL3 giảm 0,8% xuống 2.285,50 USD, niken CMNI3 giảm 0,3% xuống 16.590 USD, chì CMPB3 giảm 0,8% xuống 2.003 USD và thiếc CMSN3 giảm 0,2% xuống 27.400 USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa chọn phương án kiến trúc cho bệnh viện 4.450 tỷ đồng

Khánh Hòa chọn phương án kiến trúc cho bệnh viện 4.450 tỷ đồng

23 Sep, 03:00 PM

Kinhtedothi - Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trở thành Bệnh viện khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ với quy mô 1.500 giường đạt tiêu chuẩn (trong đó có 500 giường bệnh chuyên sâu kỹ thuật cao tuyến cuối) có tổng vốn đầu tư 4.450 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương.

Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

21 Sep, 09:22 AM

Kinhtedothi – Trong vòng chưa đầy 2 năm tỉnh An Giang phải hoàn thành 21 công trình trong điểm, tổng vốn 140 ngàn tỷ đồng, để phục vụ APEC 2027 trên đảo Phú Quốc. Một khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi sự quyết tâm cao độ của chính quyền và ngành chức năng.

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

21 Sep, 06:30 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường xây dựng dân dụng ngày càng đa dạng dịch vụ, từ sửa chữa nhỏ lẻ đến xây mới trọn gói, sự lựa chọn của người dân vẫn nghiêng nhiều về thợ tự do. Nguyên nhân không chỉ nằm ở chi phí, mà còn liên quan đến thói quen, sự quen biết và tâm lý “làm việc trực tiếp” vốn ăn sâu trong đời sống đô thị.

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ