Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 29/11: quay đầu giảm

Kinhtedothi - Giá đồng giảm, chịu áp lực từ đồng USD mạnh hơn và lo ngại rằng thuế quan tiềm tàng của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc có thể làm giảm mức tiêu thụ kim loại.
Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) CMCU3 giảm 0,3%.

Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) CMCU3 giảm 0,3% xuống còn 8.991 USD/tấn, trong khi hợp đồng đồng tháng 1 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) SCFcv1 giảm 0,2% xuống còn 73.770 Nhân dân tệ (10.172,79 USD)/tấn.

Chỉ số USD tăng nhẹ, khiến kim loại được định giá bằng đồng xanh trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ áp dụng thêm 10% thuế quan đối với tất cả hàng hóa Trung Quốc sau khi nhậm chức vào tháng 1.

Giá đồng sẽ giao dịch trong phạm vi hẹp trong ngắn hạn vì mọi người đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết về các chính sách của Trump và cách chính phủ Trung Quốc phản ứng với chúng, nhà phân tích Matt Huang tại công ty môi giới BANDS Financial cho biết.

Một số nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các cuộc họp chính sách quan trọng tại Trung Quốc và báo cáo thu nhập của các công ty để đánh giá hiệu suất hàng năm của họ, ông cho biết.

"Chúng ta sẽ ở đây một thời gian nhưng nếu đồng đô la Mỹ mất giá nhiều thì giá đồng sẽ tăng" - Huang cho biết.

Tuy nhiên, hỗ trợ đồng ở mức 9.000 USD, một mức kháng cự quan trọng, là động thái mua chắc chắn từ Trung Quốc.

Lượng đồng tồn kho tại các kho SHFE đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5/2 ở mức 120.236 tấn.

Nhôm CMAL3 của LME giảm 1% xuống còn 2.568,50 USD/tấn, trong khi niken CMNI3 tăng 0,8% lên 16.005 USD, kẽm CMZN3 giảm 2,1% xuống còn 3.067 USD, chì CMPB3 giảm 0,4% xuống còn 2.048,50 USD và thiếc CMSN3 giảm 1,6% xuống còn 27.500 USD.

Nhôm SAFcv1 của SHFE giảm 1,6% xuống còn 20.225 Nhân dân tệ/tấn, thiếc SSNcv1 giảm 2% xuống còn 233.210 Nhân dân tệ, trong khi niken SNIcv1 tăng 0,4% lên 127.000 Nhân dân tệ, kẽm SZNcv1 giảm 0,8% xuống còn 25.355 Nhân dân tệ và chì SPBcv1 tăng 0,4% lên 17.300 Nhân dân tệ.

Giá kim loại đồng ngày 28/11: tăng do đồng USD yếu hơn

Giá kim loại đồng ngày 28/11: tăng do đồng USD yếu hơn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bãi bỏ Quyết định về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Bãi bỏ Quyết định về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

14 Jan, 07:29 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 80/QĐ-TTg ngày 14/01/2026 bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 1504/QĐ-TTg ngày 28/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ di dân, tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Phú Thọ đặt mục tiêu khởi công 3 khu công nghiệp mới trong năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu khởi công 3 khu công nghiệp mới trong năm 2026

13 Jan, 02:26 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ đang tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, quy hoạch, giải phóng mặt bằng nhằm tạo điều kiện khởi công 3 khu công nghiệp (KCN) mới trong năm 2026. Đây được xem là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững của tỉnh trong giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ