Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 29/5: tăng nhưng tồn kho Trung Quốc cao

Kinhtedothi - Giá đồng tăng do triển vọng cắt giảm lãi suất, đồng USD yếu hơn và một số dữ liệu mạnh mẽ từ Trung Quốc đã khuyến khích mua, nhưng tồn kho tăng và sản lượng kim loại tăng tại quốc gia tiêu dùng hàng đầu này báo hiệu nguồn cung dồi dào.
Đồng chuẩn CMCU3 trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn tăng 1,9%.

Đồng chuẩn CMCU3 trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 1,9% ở mức 10.516 USD/tấn. Kim loại được sử dụng để làm dây cáp đã đạt mức cao kỷ lục trên 11.100 USD vào tuần trước khi các nhà đầu cơ và nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu tăng trưởng sẽ tăng tốc.

Việc cắt giảm lãi suất sẽ giúp tăng trưởng kinh tế, trong khi đồng USD giảm giá khiến kim loại được định giá bằng đồng tiền Mỹ trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, thúc đẩy nhu cầu.

Các thương nhân cũng cho rằng lợi nhuận công nghiệp mạnh mẽ ở Trung Quốc là lý do đằng sau mức tăng giá của đồng.

Phần lớn hoạt động mua đồng kể từ đầu tháng 3 đều dựa trên ý tưởng tiêu thụ vượt xa nguồn cung do các lĩnh vực tăng trưởng bao gồm xe điện, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo.

Nhà phân tích David Wilson của BNP Paribas cho biết: “Tôi tin vào câu chuyện về nhu cầu trong tương lai. Thị trường hiện có vẻ được cung cấp tương đối tốt, đặc biệt là ở Trung Quốc. Dự trữ đồng Thượng Hải tăng 240% so với cùng kỳ năm ngoái và có những đợt giao hàng đi vào kho LME. Tốc độ sản xuất đồng tinh luyện hàng ngày của Trung Quốc là cao nhất kỷ lục."

Tính theo ngày, sản lượng đồng trung bình của Trung Quốc đạt 38.000 tấn trong tháng 4.

Dự trữ đồng trong các kho được sàn giao dịch tương lai Thượng Hải theo dõi ở mức 290.376 tấn, gần mức cao nhất trong 4 năm và so sánh với con số gần 30.000 tấn trong tháng 1.

Trong khi đó, tồn kho đồng MCUSTX-TOTAL ở mức 114.750 tấn đã tăng lên kể từ giữa tháng 5.

Cuối tuần này, thị trường kim loại công nghiệp sẽ theo dõi dữ liệu lạm phát của Mỹ để tìm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và khảo sát các nhà quản lý mua hàng trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc để đánh giá triển vọng nhu cầu.

Ở các kim loại khác, nhôm CMAL3 tăng 2,8% ở mức 2.737 USD/tấn, kẽm CMZN3 tăng 1,8% lên 3.112 USD, chì CMPB3 tăng 1,9% lên 2.342,5 USD, thiếc CMSN3 tăng 2,6% lên 34.095 USD và niken CMNI3 tăng 1,4% lên 20.535 USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

23 Feb, 08:47 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, tìm hiểu, đặc biệt xây dựng các nhà máy để sớm hoàn thiện hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

22 Feb, 06:37 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2026, UBND xã Rạng Đông (tỉnh Ninh Bình) triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹp cho Nhân dân làm nhà ở tại thôn 5 Phúc Thắng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách và đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

12 Feb, 12:02 PM

Kinhtedothi - Sau hơn 40 năm sống trong những dãy nhà tập thể cũ, khoảng 2.500 người dân khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đang chuẩn bị bước sang một trang mới, được tái định cư trong những tòa chung cư hiện đại, an toàn và đồng bộ...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ