Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 3/10: tiếp đà tăng trên sàn giao dịch

Kinhtedothi - Giá đồng tăng khi các biện pháp kích thích của Trung Quốc làm sáng tỏ triển vọng nhu cầu, trong khi giá dầu tăng do xung đột leo thang ở Trung Đông cũng hỗ trợ thị trường.
Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) CMCU3 tăng 0,4%.

Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) CMCU3 tăng 0,4% lên 10.017,50 USD/tấn, nhôm CMAL3 không đổi ở mức 2.649 USD, niken CMNI3 tăng 0,2% lên 17.750 USD và kẽm CMZN3 tăng 0,9% lên 3.174,50 USD. Chì CMPB3 của LME tăng 0,4% lên 2.116,50 USD/tấn, trong khi thiếc CMSN3 giảm 0,4% xuống 33.760 USD.

Một nhà môi giới cho biết: "Tăng là con đường ít kháng cự nhất tại thời điểm này. Các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ nó, và tâm lý cũng vậy. Và nếu Iran và Israel tiến hành chiến tranh toàn diện, điều đó cũng sẽ thúc đẩy kim loại tăng giá".

Israel và Mỹ đã tuyên bố sẽ trả đũa Iran sau vụ tấn công bằng tên lửa của Tehran vào Israel tuần này, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn trong khu vực và đẩy giá dầu lên cao hơn.

Sự gián đoạn nguồn cung dầu từ Trung Đông, một khu vực sản xuất chính, sẽ làm tăng chi phí sản xuất và vận chuyển nhiều mặt hàng bao gồm cả kim loại.

Trung Quốc đã triển khai một loạt các chính sách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, từ hạ lãi suất đến cắt giảm lãi suất thế chấp và nới lỏng các hạn chế mua nhà.

Khối lượng giao dịch vào thứ Tư rất thấp vì Trung Quốc và Ấn Độ, một trong những thị trường kim loại phát triển nhanh nhất châu Á, đã đóng cửa nghỉ lễ. Giá kim loại tăng cao cũng có thể ngăn cản nhu cầu vật chất.

Chiết khấu của hợp đồng kẽm tiền mặt LME so với hợp đồng ba tháng CMZN0-3 đã thắt chặt xuống còn 28,48 USD/tấn vào thứ Ba, mức chiết khấu nhỏ nhất kể từ ngày 2/5.

Thị trường kẽm tinh chế toàn cầu có thể thâm hụt 164.000 tấn vào năm 2024 do sản lượng giảm ở châu Âu và những nơi khác, thay vì thặng dư như dự báo trước đây, Nhóm nghiên cứu chì và kẽm quốc tế cho biết vào thứ Hai.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

21 Sep, 09:22 AM

Kinhtedothi – Trong vòng chưa đầy 2 năm tỉnh An Giang phải hoàn thành 21 công trình trong điểm, tổng vốn 140 ngàn tỷ đồng, để phục vụ APEC 2027 trên đảo Phú Quốc. Một khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi sự quyết tâm cao độ của chính quyền và ngành chức năng.

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

21 Sep, 06:30 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường xây dựng dân dụng ngày càng đa dạng dịch vụ, từ sửa chữa nhỏ lẻ đến xây mới trọn gói, sự lựa chọn của người dân vẫn nghiêng nhiều về thợ tự do. Nguyên nhân không chỉ nằm ở chi phí, mà còn liên quan đến thói quen, sự quen biết và tâm lý “làm việc trực tiếp” vốn ăn sâu trong đời sống đô thị.

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ