Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 30/12: tăng nhẹ

Kinhtedothi - Giá đồng tăng nhẹ so với chốt phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, trong khi hầu hết các kim loại cơ bản khác đều giảm.
Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) ở mức 8.982 USD/tấn,.

Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) ở mức 8.982 USD/tấn, tăng nhẹ so với mức đóng cửa tuần trước là 8.950 USD. Giá đã tăng 4,6% trong năm nay.

Trung Quốc sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với ethan và một số nguyên liệu thô đồng và nhôm tái chế từ năm tới. Bộ Tài chính nước này đã công bố điều chỉnh đối với nhiều loại thuế nhập khẩu, có hiệu lực từ ngày 1/1, nhằm mục đích tăng nhập khẩu các sản phẩm chất lượng cao, mở rộng nhu cầu trong nước và thúc đẩy mở cửa ở cấp độ cao.

Bộ này cho biết thuế nhập khẩu tạm thời dưới mức thuế suất quốc gia được ưa chuộng nhất sẽ được áp dụng cho 935 mặt hàng. Thuế nhập khẩu sẽ được giảm đối với ethan và một số nguyên liệu thô đồng và nhôm tái chế để thúc đẩy phát triển xanh và ít carbon.

Trong khi thuế sẽ tăng đối với các mặt hàng bao gồm mật mía và bột trộn sẵn có chứa đường, thì thuế sẽ được giảm đối với các mặt hàng như polyme olefin, etylen-vinyl alcohol và hộp số tự động cho các loại xe chuyên dụng như xe cứu hỏa và xe sửa chữa.

Theo Ủy ban thuế quan Trung Quốc thuộc Hội đồng Nhà nước, Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục áp dụng chế độ miễn thuế đối với 100% các dòng thuế vào năm tới cho 43 quốc gia kém phát triển nhất mà nước này có quan hệ ngoại giao nhằm hỗ trợ sự phát triển của họ và thúc đẩy lợi ích chung.

Ủy ban này cũng lưu ý thêm rằng các mặt hàng thuế quan cụ thể sẽ được áp dụng cho các sản phẩm như xe chở khách chạy hoàn toàn bằng điện để hỗ trợ phát triển công nghiệp và tiến bộ khoa học công nghệ.

Ở những nơi khác, lượng đồng tồn kho trong các kho do sàn giao dịch tương lai Thượng Hải giám sát đã tăng 4,7% so với thứ Sáu tuần trước.

Trong các kim loại khác, nhôm LME giảm 0,9% xuống còn 2.541,50 USD/tấn, niken mất 1,4% xuống còn 15.250 USD, kẽm giảm 1,3% xuống còn 3.009,50 USD trong khi thiếc tăng 0,3% lên 28.860 USD và chì giảm 1,4% xuống còn 1.956 USD.

Giá kim loại đồng ngày 28/12: giữ giá bán

Giá kim loại đồng ngày 28/12: giữ giá bán

Giá kim loại đồng ngày 25/12: tiếp đà tăng

Giá kim loại đồng ngày 25/12: tiếp đà tăng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ siết chặt quản lý vật liệu xây dựng trên địa bàn

Phú Thọ siết chặt quản lý vật liệu xây dựng trên địa bàn

01 Nov, 01:09 PM

Kinhtedothi - Sở Xây dựng Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 3663/SXD-KT&VLXD triển khai thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 18/10/2025 của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn. Đây là động thái nhằm siết chặt hơn nữa hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh VLXD, hướng tới quản lý thống nhất, minh bạch và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên.

Nền tảng quản lý phát triển Thủ đô

Nền tảng quản lý phát triển Thủ đô

29 Oct, 05:47 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Luật Thủ đô và hai đồ án quy hoạch lớn của Thủ đô, Sở QH - KT Hà Nội xác định nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2025 – 2030 là công khai, số hóa và xây dựng cơ sở dữ liệu quy hoạch, kiến trúc.

Thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng

Thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng

28 Oct, 07:45 PM

Kinhtedothi - Chuyến khảo sát của Bộ Xây dựng tại các nhà máy, doanh nghiệp trong ngày 28/10 là hoạt động thực tế trong Tuần lễ Công trình xanh và Giao thông xanh 2025, hướng tới thúc đẩy mô hình sản xuất xanh, bền vững trong ngành xây dựng.

Sản xuất gỗ nhựa composite: hướng đi mới cho tái chế nhựa ở Việt Nam

Sản xuất gỗ nhựa composite: hướng đi mới cho tái chế nhựa ở Việt Nam

28 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Nhằm tìm kiếm giải pháp mới cho tái chế nhựa tại Việt Nam, Dự án “Lồng ghép chống chịu biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường để phát triển các đô thị xanh" của Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã triển khai thí điểm mô hình công nghệ sản xuất gỗ nhựa composite (Wood Plastic Composite – WPC) bằng phương pháp ép đùn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ