Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 30/5: tăng nhờ nhu cầu tốt hơn của Trung Quốc

Kinhtedothi - Giá đồng tăng hôm trong bối cảnh nhu cầu tốt hơn từ nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc, mặc dù mức tăng bị hạn chế do nhu cầu vật chất hiện tại yếu và lượng hàng tồn kho cao ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn CMCU3 đã tăng 0,4%.

Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn CMCU3 đã tăng 0,4% ở mức 10.544,50 USD/tấn, trong khi hợp đồng đồng tháng 7 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải SCFcv1 tăng 0,9% lên 85.470 Nhân dân tệ (11.792,06 USD)/tấn.

Các biện pháp mới nhất của Trung Quốc nhằm hỗ trợ lĩnh vực bất động sản đang suy yếu đã thúc đẩy triển vọng nhu cầu đồng. Một số siêu đô thị, trong đó có Thượng Hải, đã hạ thấp tỷ lệ trả trước tối thiểu đối với người mua nhà và nới lỏng một số hạn chế.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm nay lên 5% sau quý đầu tiên “mạnh mẽ”, từ mức ước tính trước đó là 4,6%.

Các nhà phân tích của Huatai Futures cho biết các yếu tố vĩ mô đang ủng hộ đồng, ngay cả khi người dùng cuối giảm tiêu thụ sau khi giá tăng.

Giá mua đồng từ thị trường giao ngay vẫn ở mức chiết khấu so với giá kỳ hạn và giá đồng nhập khẩu cũng vậy.

Nhu cầu suy yếu và sản lượng mạnh góp phần làm tăng tồn kho tại Trung Quốc. Dự trữ đồng trong kho SHFE gần đạt mức đỉnh trong 4 năm.

Cũng hạn chế mức tăng của đồng, đồng đô la giữ ổn định trong bối cảnh đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khó có thể cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm nay, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi các chỉ số lạm phát quan trọng vào tuần này.

Đồng USD mạnh hơn khiến việc mua hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn.

Nhôm LME CMAL3 tăng 1,6% lên 2.771 USD/tấn, niken CMNI3 tăng 0,9% lên 20.645 USD, kẽm CMZN3 tăng 1,3% ở mức 3.139,50 USD, thiếc CMSN3 tăng 0,9% lên 34.240 USD và chì CMPB3 không đổi ở mức 2.345 USD.

SHFE nhôm SAFcv1 tăng 1,6% lên 21.520 Nhân dân tệ/tấn, kẽm SZNcv1 tăng 1,9% lên 25.350 Nhân dân tệ, chì SPBcv1 tăng 1,3% lên 19.040 Nhân dân tệ và thiếc SSNcv1 tăng 1,4% ở mức 282.060 Nhân dân tệ, và niken SNIcv1 ổn định ở mức 155.670 Nhân dân tệ.

Giá kim loại đồng ngày 29/5: tăng nhưng tồn kho Trung Quốc cao

Giá kim loại đồng ngày 29/5: tăng nhưng tồn kho Trung Quốc cao

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Băn khoăn với một số quy định mới

Băn khoăn với một số quy định mới

17 Jun, 10:34 AM

Kinhtedothi - Trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 103/2024/NĐ-CP của Chính phủ, có 2 điều khoản mới là Điều 50 và 51 đang làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng DN và chuyên gia, khi yêu cầu người sử dụng nộp bổ sung tiền sử dụng, tiền thuê đất cho quãng thời gian chờ xác định giá, kèm thêm mức 5,4%/năm như một khoản “phí phạt” vô hình. Việc này đặt ra câu hỏi: liệu chính sách này có hợp lý, trong bối cảnh pháp luật về đất đai còn nhiều vướng mắc?

Chấp thuận chủ trương điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng

Chấp thuận chủ trương điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng

11 Jun, 09:18 PM

Kinhtedothi - Tại Văn bản số 671/TTg-QHĐP ngày 11/6/2025, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo trình tự, thủ tục rút gọn theo quy định của pháp luật về quy hoạch và pháp luật khác có liên quan như đề xuất của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Dốc toàn lực để về đích dự án cải tạo Quốc lộ 14E

Dốc toàn lực để về đích dự án cải tạo Quốc lộ 14E

11 Jun, 12:56 PM

Kinhtedothi - Lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam đều cho rằng dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 14E đang bước vào giai đoạn nước rút nên các đơn vị cần khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và tập trung nguồn lực để thi công.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ