Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 6/7: đạt mức tăng hàng tuần đầu tiên trong 7 tuần

Kinhtedothi - Giá đồng trên sàn Luân Đôn tăng và chuẩn bị ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 7 tuần nhờ đồng USD yếu hơn, kỳ vọng về việc Mỹ cắt giảm lãi suất cũng như các biện pháp kích thích và cải thiện nhu cầu vật chất ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.
Đồng kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn tăng 0,7%.

Đồng kỳ hạn ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tăng 0,7% lên 9.947,50 USD/tấn. Hợp đồng này đã tăng 3,7% tính đến thời điểm hiện tại trong tuần, đánh dấu mức tăng hàng tuần đầu tiên kể từ tuần kết thúc vào ngày 17/5.

Đồng USD giảm giá trong tuần này do hy vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất, khiến kim loại được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà phân tích của BMI cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi duy trì quan điểm rằng sự suy giảm sức mạnh của đồng USD trong nửa cuối năm 2024 sẽ hỗ trợ thêm cho giá kim loại cơ bản. Tuy nhiên, việc cắt giảm lãi suất của Fed bị trì hoãn có thể hạn chế đà tăng của giá kim loại cơ bản”.

BMI cho biết: “Hy vọng ngày càng tăng về các biện pháp kích thích tiếp theo (ở Trung Quốc) dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tâm lý trong ngắn hạn”.

Tuần trước, đồng LME đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng là 9.495,50 USD/tấn, khiến nhu cầu vật chất của Trung Quốc phục hồi sau khi mức tiêu thụ bị ảnh hưởng bởi đợt tăng giá đẩy giá lên mức kỷ lục trên 11.100 USD vào tháng 5.

Kết quả là, mức chiết khấu nhập khẩu đồng vào Trung Quốc đã được thắt chặt xuống còn 2 USD/tấn từ mức giảm 20 USD trong tháng 5.

Hạn chế mức tăng giá hơn nữa là dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu trên toàn cầu và nhu cầu đồng vật chất vẫn nhạy cảm với giá, đặc biệt là khoảng 10.000 USD.

Hợp đồng đồng tháng 8 được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) tăng 0,4% ở mức 80.370 Nhân dân tệ (11.059,74 USD)/tấn.

Nhôm LME tăng 0,2% ở mức 2.528,50 USD/tấn, niken tăng 0,8% lên 17.360 USD, kẽm tăng 0,6% ở mức 3.003,50 USD, chì tăng 0,1% lên 2.228,50 USD và thiếc tăng 0,7% lên 33.390 USD.

Nhôm SHFE giảm 0,9% xuống 20.300 Nhân dân tệ/tấn, niken giảm 0,2% xuống 138.090 Nhân dân tệ, thiếc giảm 0,2% xuống 275.340 Nhân dân tệ, kẽm giảm 0,2% ở mức 24.655 Nhân dân tệ, trong khi chì tăng 0,8% lên 19.660 Nhân dân tệ.

Giá kim loại đồng ngày 4/7: tăng do đồng USD yếu đi

Giá kim loại đồng ngày 4/7: tăng do đồng USD yếu đi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cơ chế đặc thù đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm 

Cơ chế đặc thù đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm 

23 Nov, 06:13 PM

Kinhtedothi - Việc áp dụng cơ chế đặc thù của Chính phủ trong khai thác khoáng sản nhằm đảm bảo nguồn cung cho các dự án trọng điểm quốc gia, vùng và tỉnh đã và đang được triển khai tại Đồng Nai. Nhờ đó, nhiều mỏ đã được áp dụng cơ chế này, tạo bước tháo gỡ cần thiết, góp phần đảm bảo các dự án quan trọng của Nhà nước hoàn thành đúng tiến độ.

Phú Thọ: khẩn trương hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản

Phú Thọ: khẩn trương hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản

22 Nov, 05:28 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường tập trung hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản trước ngày 25/11/2025, trình UBND tỉnh để hoàn thiện. Đây được xem là nhiệm vụ cấp bách nhằm đảm bảo nguồn vật liệu xây dựng cho hàng loạt dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh sau sáp nhập.

Huế: một mùa mưa khác biệt ở Phú Bài

Huế: một mùa mưa khác biệt ở Phú Bài

22 Nov, 07:30 AM

Kinhtedothi- Địa hình cao và hệ thống thoát nước tốt giúp Phú Bài ít bị tác động trong đợt mưa lũ vừa qua. Đây cũng là lý do khu vực ngày càng được quan tâm hơn khi người dân tìm kiếm một môi trường sống an toàn và bền vững.

Phú Thọ: lập quy hoạch phân khu phát triển du lịch tại hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

Phú Thọ: lập quy hoạch phân khu phát triển du lịch tại hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

21 Nov, 03:31 PM

Kinhtedothi - Hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc được UBND tỉnh Phú Thọ định hướng quy hoạch thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tâm linh, dã ngoại, thể thao và vui chơi giải trí quy mô lớn. Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn mới, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho ngành du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ