Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 9/1: quay đầu giảm

Kinhtedothi - Giá đồng giảm, phá vỡ bốn phiên tăng, bị đè nặng bởi sự không chắc chắn về thuế quan tiềm tàng đối với Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới và đồng USD tăng giá.
Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,4%.

Đồng ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,4% xuống còn 8.964 USD/tấn trong giao dịch công khai chính thức.

Đồng LME đã phục hồi trong bốn ngày giao dịch sau khi chạm mức thấp nhất trong năm tháng là 8.757 USD vào tuần trước.

Nitesh Shah - chiến lược gia hàng hóa tại WisdomTree cho biết: "Thị trường thực sự đang cố gắng hiểu mức thuế quan tiềm tàng này có thể mạnh đến mức nào và tôi nghĩ vấn đề là không ai thực sự biết câu trả lời".

Nhiều nhà đầu tư đã đứng ngoài cuộc sau các báo cáo mâu thuẫn về kế hoạch của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump liên quan đến thuế quan.

"Đối với tất cả các lời hứa kích thích của Trung Quốc trong quý cuối cùng của năm ngoái, rất ít hành động được thực hiện và bạn có thể thấy trong các số liệu về hiệu suất kinh tế" - Shah nói thêm.

Chỉ số USD mạnh hơn, được thúc đẩy bởi dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ, cũng gây áp lực lên thị trường kim loại, khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Điểm sáng đối với đồng là mức phí bảo hiểm đồng Yangshan vững chắc, phản ánh nhu cầu nhập khẩu đồng vào Trung Quốc. Mức giá gần đây nhất là 70 USD/tấn, tăng từ mức 43 USD hai tháng trước.

Kẽm LME là mặt hàng có hiệu suất kém nhất, giảm 1,3% xuống còn 2.838 USD/tấn, sau khi chạm mức yếu nhất trong gần bốn tháng.

Alastair Munro, nhà phân tích kim loại cơ bản cấp cao tại Marex, cho biết sự yếu kém này phần lớn là do hoạt động bán liên quan đến dòng chảy tái cân bằng chỉ số, một quá trình kéo dài năm ngày hàng tháng bắt đầu vào thứ Tư.

Trong số các kim loại khác, nhôm LME giảm 0,7% trong hoạt động chính thức xuống 2.501 USD/tấn, niken giảm 0,2% xuống 15.375 USD, chì giảm 0,1% xuống 1.953,50 USD trong khi thiếc tăng 0,5% lên 30.100 USD.

Giá kim loại đồng ngày 8/1: tiếp đà tăng

Giá kim loại đồng ngày 8/1: tiếp đà tăng

Giá kim loại đồng ngày 7/1: tăng trở lại

Giá kim loại đồng ngày 7/1: tăng trở lại

Giá kim loại đồng ngày 6/1: quay đầu giảm

Giá kim loại đồng ngày 6/1: quay đầu giảm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

Đà Nẵng hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp

23 Feb, 08:47 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, tìm hiểu, đặc biệt xây dựng các nhà máy để sớm hoàn thiện hạ tầng tại các khu công nghiệp.

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

Ninh Bình: xã Rạng Đông triển khai đấu giá 77 lô đất ở xen kẹp trong quý I/2026

22 Feb, 06:37 PM

Kinhtedothi- Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2026, UBND xã Rạng Đông (tỉnh Ninh Bình) triển khai phương án đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹp cho Nhân dân làm nhà ở tại thôn 5 Phúc Thắng, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách và đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

Cửa ngõ phía Nam Hà Nội trước cơ hội mới từ các siêu dự án hạ tầng

19 Feb, 07:32 PM

Kinhtedothi - “Sau nhiều năm “ngủ đông”, khu vực phía Nam Hà Nội đang chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhờ các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch. Từ các tuyến vành đai liên hoàn, trục Giải Phóng mở rộng đến siêu dự án Đại lộ ven sông Hồng và sân bay quốc tế thứ 2, cửa ngõ phía Nam Thủ đô đứng trước vận hội lớn phát triển kinh tế - xã hội” - TS Nguyễn Thị Thanh Tâm - giảng viên cao cấp Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ