Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 9/10: đi ngang trên sàn giao dịch

Kinhtedothi - Giá đồng Luân Đôn giao dịch hầu như không thay đổi ở mức gần 10.000 USD/tấn, vì những người tham gia thị trường tìm kiếm thêm tín hiệu nhu cầu sau đợt tăng giá do các biện pháp kích thích của Trung Quốc.
Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn CMCU3 gần như đi ngang.

Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) CMCU3 gần như đi ngang ở mức 9.940,50 USD/tấn, nhôm CMAL3 tăng 0,2% lên 2.657,50 USD và kẽm CMZN3 tăng nhẹ 0,1% lên 3.169 USD.

Chì CMPB3 của LME tăng 0,4% lên 2.157 USD/tấn, thiếc CMSN3 tăng 0,6% lên 33.990 USD, trong khi niken CMNI3 giảm 0,3% xuống 17.930 USD.

Giá đồng đã giao dịch quanh mức 10.000 USD/tấn, một mức kháng cự quan trọng, vì những người tham gia tại quốc gia tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc đang đi nghỉ lễ và do đó khối lượng giao dịch đã giảm.

Một loạt các biện pháp kích thích của Trung Quốc được công bố vào cuối tháng 9 đã đẩy toàn bộ phức hợp kim loại cơ bản lên cao hơn, với đồng LME tăng 6,4% vào tháng trước trong mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 4.

Tuy nhiên, khi giá tiến gần đến mức 10.000 USD, một số người tham gia thị trường đã chờ đợi thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại để xem nhu cầu vật chất có còn nguyên vẹn hay không.

"Hầu hết mọi người vẫn bi quan, do đó họ đã bán trên mức 10.000 USD... Cho đến nay, mọi thứ vẫn tốt cho họ, nhưng chúng ta sẽ thấy họ tranh giành để che đậy các lệnh bán khống khi Trung Quốc trở lại mạnh mẽ vào ngày mai" - một nhà giao dịch cho biết.

Hàng tồn kho đồng LME đã giảm nhẹ kể từ tháng 9, nhưng vẫn gần gấp ba lần mức ghi nhận vào tháng 5.

Hợp đồng đồng tiền mặt LME được giao dịch ở mức chiết khấu 147,09 USD/tấn so với hợp đồng ba tháng vào thứ Sáu, cho thấy nguồn cung dồi dào trong ngắn hạn.

Giá kim loại đồng ngày 8/10: tiếp tục tăng giá

Giá kim loại đồng ngày 8/10: tiếp tục tăng giá

Giá kim loại đồng ngày 5/10: trên đà giảm hàng tuần

Giá kim loại đồng ngày 5/10: trên đà giảm hàng tuần

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ