Gia Lâm biểu dương 143 gương "Người tốt, việc tốt"

Minh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Huyện Gia Lâm vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” và tổng kết cuộc thi "phát hiện và viết về điển hình tiên tiến và người tốt, việc tốt" năm 2016.

Năm qua, các phong trào thi đua trên địa bàn huyện Gia Lâm như "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", phong trào thi đua lao động giỏi, thi đua "Hai tốt", "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" phong trào "Người tốt, việc tốt" tiếp tục được duy trì, phát triển.

Các cá nhân được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2016.
Phong trào thi đua lao động giỏi của LĐLĐ huyện đã thúc đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tiêu biểu phải kể đến anh Trương Tiến Dũng (Công ty TNHH Lixinl Inax Việt Nam), tích cực cải tiến kỹ thuật, cắt giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm.

Trong phong trào thi đua "Hai tốt"; "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" của ngành giáo dục tiếp tục được duy trì, phát triển và thu được nhiều kết quả. Kết thúc năm học 2015 - 2016, bậc tiểu học có 99,5% đạt về năng lực, bậc THCS có 95,2% học sinh đạt loại khá, giỏi. Công tác bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi được quan tâm. Toàn huyện có 25 giáo viên và 72 học sinh đạt giải Quốc gia và Thành phố. Tiêu biểu như cô giáo Vũ Thị Vân, trường tiểu học Cổ Bi; em Hoàng Thanh Mai, học sinh trường THCS Dương Quang được thành phố tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt"...

Theo Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân, điểm nổi bật của phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2016 của huyện là luôn bám sát, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh. Nội dung các phong trào, hoạt động càng có ý nghĩa bởi đã thực sự phục vụ lợi ích của người dân, được Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Nhân dịp này, có 143 cá nhân được UBND huyện Gia Lâm tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2016; 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong cuộc thi "Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến và người tốt, việc tốt". Ngoài ra, 17 cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2016.