Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giả làm công quả rồi câu trộm tiền chùa

KTĐT - Mùng 5 tết, ba anh em, vợ chồng Trung giả vờ xin quét dọn làm công quả rồi lợi dụng sơ hở để 'câu' tiền trong hòm công đức của nhà chùa.

KTĐT - Mùng 5 tết, ba anh em, vợ chồng Trung giả vờ xin quét dọn làm công quả rồi lợi dụng sơ hở để 'câu' tiền trong hòm công đức của nhà chùa. 

Thấy 3 "phật tử" có vẻ thành kính, các sư của chùa Diệu Tràng ở phường Phước Long A, quận Thủ Đức (TP HCM) đồng ý để họ giúp làm công quả. Tại chùa này có đặt hai hòm công đức ở khu vực chính điện.

Sáng mùng 5 tết, lợi dụng lúc chùa còn vắng, Trung và vợ là Liên cùng với anh rể tên Hùng giả vờ quét dọn rồi chia nhau cảnh giới để phối hợp cuỗm tiền. Trước đó, nhóm này đã chuẩn bị một lưỡi cưa nhỏ dùng để cưa sắt, bẻ đôi, bôi keo dính vào và buộc một đầu vào sợi dây mỏng mảnh. Giao hai người cảnh giới, Trung nhẹ nhàng thả những "công cụ" mang theo qua khe hòm công đức và kéo lên những tờ giấy bạc dính băng keo. Trong buổi sáng, nhóm này "câu" được 2.600.000 đồng.

Hôm sau, nhà chùa phát hiện việc mất tiền trong các hòm công đức, nhưng không trình báo công an. Tưởng không ai phát hiện việc làm gian dối của mình, ngày tiếp theo nhóm trộm "gia đình" lại tiếp tục đến chùa "quét dọn".

Lần này, bọn chúng bị các tăng ni trong chùa bí mật đóng cửa và báo cảnh sát đến bắt giữ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

21 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi - Việc một vụ giám đốc thẩm liên quan đến thỏa thuận hứa thưởng giữa luật sư và khách hàng được đề xuất phát triển thành án lệ đã vượt ra ngoài phạm vi của một tranh chấp thù lao nghề nghiệp thông thường. Vấn đề cốt lõi được đặt ra không nằm ở con số thù lao hay cơ chế thưởng - phạt, mà ở cách hiểu và áp dụng một khái niệm nền tảng của pháp luật dân sự: “vi phạm điều cấm của luật” theo Bộ luật Dân sự năm 2015.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

18 Dec, 03:35 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 22 đối tượng hoạt động tại Campuchia. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây này đã lừa đảo gần 3.000 bị hại, với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 7.500 tỷ đồng.

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

17 Dec, 08:55 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo chỉ đạo của các cấp, Công an phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chỉ tiêu thu hồi súng và đạn, yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ