DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Gia Lâm triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 trên toàn huyện

Hoàng Quyết
29-07-2021 17:44
Kinhtedothi - Ngày 29/7, huyện Gia Lâm triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn.
Tiêm vaccine cho người dân tại Bệnh viện đa khoa Gia Lâm.
Chiến dịch được triển khai đồng loạt tại 24 điểm tiêm trên địa bàn huyện, trong đó có 1 điểm tại Trung tâm Y tế huyện, 1 điểm tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm và 22 điểm tại Trạm Y tế các xã, thị trấn.
Trong đợt này, toàn huyện Gia Lâm được phân bổ 20.790 liều vaccine, trong đó vaccine Astrazeneca là 19.530 liều và vaccine Moderna là 1.260 liều. Đối tượng tiêm nằm trong nhóm 13 đối tượng theo quy định Nghị định 21 của Chính phủ.
Ghi nhận tại một số điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện Gia lâm cho thấy, người dân khi đến tiêm đều thực hiện đúng quy trình trong khi tiêm như: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, thăm khám, đo huyết áp, đo nhịp tim, kiểm tra phổi, đường hô hấp trên, tư vấn cho người dân về những phản ứng sau tiêm. Trước khi lấy vaccine vào bơm kim tiêm, các y, bác sĩ đều thông báo đến người được tiêm về chủng loại vaccine. Sau khi tiêm, người dân được nghỉ tại điểm tiêm 30 phút để theo dõi mới được về.
Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, lực lượng tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn cũng đã tham gia hỗ trợ người dân khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn ngồi giãn cách trước, trong và sau thời điểm tiêm vaccine.
Dự kiến, đợt tiêm phòng vaccine trên địa bàn huyện Gia Lâm sẽ kết thúc sau ngày 31/7/2021, tiêm vét trong ngày 1/8/2021.