Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá một số mặt hàng rau, quả tăng

KTĐT - Trong những ngày qua, do tác động của mưa bão, thị trường rau xanh tại nhiều chợ lớn Hà Nội đồng loạt tăng giá do nguồn cung giảm. Lượng rau về các chợ đầu mối cũng ít hơn bình thường, thậm chí nhiều tiểu thương không có hàng để bán.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, giá các  loại rau xanh đắt gấp rưỡi ngày thường như: cải bắp có giá 15.000 đồng/kg (tăng 4.000 đồng), cà chua giá 15.000 - 16.000 đồng/kg (tăng 5.000 đồng), cải xanh tăng lên 5.000 đồng một mớ (tăng 1.000 đồng), đỗ quả cũng tăng từ 12.000 đồng lên 15.000 đồng/kg... Riêng rau muống tăng gấp đôi ngày thường từ 3.000 lên 6.000 đồng/mớ. Lý do mà tiểu thương tại các chợ đưa ra là do mưa bão ảnh hưởng đến việc thu hoạch, vận chuyển. Thêm vào đó, do mưa bão, rau tại ruộng cũng bị dập nát và thối nhiều, khiến cho lượng rau đổ về các chợ cũng ít hơn bình thường.

Các mặt hàng hoa quả, giá cũng tăng nhẹ từ 2.000 đến 4.000 đồng/kg so với ngày thường. Cụ thể, giá dưa vàng lên 14.000 -15.000 đồng/kg; nho, na khoảng 30.000 đồng/kg, sầu riêng 60.000 đồng/kg, cam sành 45.000 đồng/kg.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ