Giá ớt bất ngờ vọt lên 40.000 đồng/kg, nông dân tranh thủ đội nắng "hái lộc"

Chia sẻ Zalo

Đầu mùa thu hoạch ớt, nông dân buồn rầu khi giá ớt chỉ khoảng 4.000 đồng/kg. Thế nhưng, đến tối ngày...

Đầu mùa thu hoạch ớt, nông dân buồn rầu khi giá ớt chỉ khoảng 4.000 đồng/kg. Thế nhưng, đến tối ngày 23/4 đến nay, giá ớt tăng vọt lên 40.000 đồng/kg. Với giá cao ngất ngưỡng trong lịch sử, người trồng ớt Quảng Ngãi tất bật hái ớt dưới trắng nắng đổ lửa.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, mỗi mùa thu hoạch ớt bắt đầu từ tháng Giêng và kéo dài đến tháng 5 âm lịch. Từ đầu vụ thu hoạch, giá ớt chỉ từ 4.000 - 5.000 đồng/kg; đến ngày 22/4, giá ớt đạt 20.000 đồng/kg, chiều cùng ngày, giá ớt tăng lên 25.000 đồng/kg. Qua sáng ngày 23/4, nông dân càng vui mừng khi giá ớt tiếp tục tăng giá đến 33.000 đồng/kg, đến tối cùng ngày, giá ớt đạt đỉnh điểm 40.000 đồng/kg.
Giá ớt cao ngất ngưỡng, nông dân đội nắng ra đồng tranh thủ thu hoạch bán cho thương lái.
Giá ớt cao ngất ngưỡng, nông dân đội nắng ra đồng tranh thủ thu hoạch bán cho thương lái.
“Hơn 30 năm trồng ớt, giá 40.000 đồng/kg là giá ớt cao nhất từ trước đến giờ, chúng tôi vô cùng phấn khởi. Như những mùa trước, giá cao lắm cũng chỉ khoảng 30.000 đồng/kg mà thôi. Tranh thủ giá cao, từ mờ sáng đến chiều tối, chúng tôi lo hái ớt bán liền cho thương lái, chứ sợ vài ngày nữa rớt giá trở lại thì rầu lắm”, bà Trần Thị Thúy (ngụ thôn Tăng Long, xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi) vui mừng nói.

Giữa mùa thu hoạch, người trồng ớt ở Quảng Ngãi như được lộc trời khi giá ớt tăng đột biến. Bà Phạm Thị Thu Thủy - tiểu thương thu mua ớt, cho biết: “Tôi thu mua ớt để xuất khẩu sang Trung Quốc, còn về giá ớt, do đại lý ở phía Bắc thông báo mua giá bao nhiêu thì tôi thông báo cho nông dân. Bán qua Trung Quốc, giá ớt bấp bênh lắm, giá cả tăng giảm lúc nào không hay”.

Bên cạnh niềm vui được mùa được giá, người trồng ớt còn canh cánh nỗi lo rớt giá bất kể lúc nào. Không chỉ riêng cây ớt, nhiều mặt hàng cây nông sản miền Trung luôn chịu cảnh bấp bênh về giá, đặc biệt là hàng hóa xuất khẩu qua Trung Quốc.