Giá sầu riêng chất lượng tốt đang tăng mạnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong những ngày giáp Tết Tân Mão, nhà vườn tỉnh Tiền Giang phấn khởi do giá sầu riêng chất lượng tốt đang tăng mạnh.

KTĐT - Trong những ngày giáp Tết Tân Mão, nhà vườn tỉnh Tiền Giang phấn khởi do giá sầu riêng chất lượng tốt đang tăng mạnh.

Theo ông Trần Văn Bé Tư, nhà vườn ở Tam Bình - vùng trồng sầu riêng lớn nhất tỉnh Tiền Giang, trong những ngày qua, các giống sầu riêng RI 6, Mong Thong chất lượng tốt được thương lái thu mua với giá từ 40.000-42.000 đồng/kg. Loại đặc biệt có giá đến 50.000 đồng/kg.

Đây là mức giá kỷ lục từ trước đến nay và tăng hơn cùng kỳ năm trước từ 10.000 đến 15.000 đồng/kg.

Ông Bé Tư tính toán, với năng suất bình quân 15 tấn/ha, mỗi ha vườn chuyên canh sầu riêng chất lượng tốt dịp giáp Tết Tân Mão đạt giá trị sản lượng trên 600 triệu đồng, trừ đi các chi phí cần thiết còn lãi trên nửa tỷ đồng.

Hiện nay, sầu riêng đã được xác định là một trong bảy loại cây ăn trái chủ lực của tỉnh Tiền Giang. Vùng trồng chuyên canh sầu riêng được quy hoạch là Tam Bình, Ngũ Hiệp, Long Trung, Long Tiên, Hội Xuân của huyện Cai Lậy.

Để phát huy thế mạnh cây trồng này, tỉnh đang khuyến khích bà con tuyển chọn giống tốt, áp dụng đồng bộ các kỹ thuật thâm canh để tăng năng suất, sản lượng; đồng thời phát triển diện tích trồng đến ngưỡng an toàn và kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ giống cây trồng./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần