Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ không tăng

Kinhtedothi - Mặt hàng sữa này sẽ tiếp tục nằm trong diện được bình ổn giá của Bộ Tài chính.
Theo thông tin mới được Văn phòng Chính phủ công bố, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức quản lý giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi theo đúng Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật giá. 

 
Sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi tiếp tục thuộc diện bình ổn giá
Sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi tiếp tục thuộc diện bình ổn giá
Theo quy định tại Nghị định số 177, Bộ Tài chính có trách nhiệm chủ trì hướng dẫn, tổ chức thực hiện các biện pháp bình ổn giá như đăng ký giá; kiểm tra yếu tố hình thành giá; định giá cụ thể, giá tối đa, giá tối thiểu hoặc khung giá phù hợp với tính chất của từng loại hàng hóa, dịch vụ; tiếp nhận, rà soát đăng ký giá, kê khai giá các mặt hàng bình ổn giá, trong đó có mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Phó Thủ tướng lưu ý, trường hợp cần thiết, Bộ Tài chính chủ trì, thống nhất với Bộ Công Thương làm rõ nhiệm vụ quản lý, bình ổn giá sữa giữa các B. Trên cơ sở đó trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 177/2013/NĐ-CP cho phù hợp với tình hình thực tế và các quy định pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng giao các Bộ Tài chính, Công Thương, Y tế, Thông tin và Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai các biện pháp quản lý giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Được biết, từ tháng 6/2014, sau khi Chính phủ áp dụng biện pháp bình ổn giá, giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi đã giảm 0,1 - 34% tùy từng chủng loại so với quãng thời gian trước đó. Tính đến nay, giá của mặt hàng này đã đi vào ổn định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
3 tôn tượng “độc nhất vô nhị” trên núi Bà Đen, Tây Ninh

3 tôn tượng “độc nhất vô nhị” trên núi Bà Đen, Tây Ninh

23 Jan, 11:42 AM

Kinhtedothi - Đại diện cho 3 chiều thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai, 3 tôn tượng “độc nhất vô nhị” trên núi Bà Đen làm nên một điểm đến tâm linh độc đáo, nơi du khách nhất định phải chiêm bái trong dịp cuối năm.

Giá xăng dầu hôm nay 23/1: quay đầu giảm

Giá xăng dầu hôm nay 23/1: quay đầu giảm

23 Jan, 08:14 AM

Kinhtedothi - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump làm dịu bớt các mối đe dọa đối với Greenland và Iran, đồng thời xuất hiện những tín hiệu tích cực xoay quanh khả năng chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine, giá dầu thế giới quay đầu giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày 22/1. Trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu được điều chỉnh theo hướng tăng giảm tùy mặt hàng

Giá tiêu hôm nay 23/1/2026: tăng trở lại, Bà Rịa thêm 1.000 đồng/kg gần chạm mốc 150.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 23/1/2026: tăng trở lại, Bà Rịa thêm 1.000 đồng/kg gần chạm mốc 150.000 đồng/kg

23 Jan, 07:11 AM

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 23/1/2026 trong khoảng 148.000 - 149.000 đồng/kg. Mùa vụ thu hoạch 2026 sẽ gặp nhiều bất lợi về thời tiết khi giai đoạn đầu năm ghi nhận khô hạn kéo dài tại nhiều vùng trọng điểm như Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông và Bình Phước, làm giảm khả năng phân hóa mầm hoa và tỷ lệ đậu trái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ