Giá sữa trong nước không giảm theo thế giới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo số liệu của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), sau 4 tháng áp dụng chính sách áp giá trần với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi (tính từ ngày 1/4), đến nay đã có 503 mặt hàng sữa được đăng ký giá.

Giá bán lẻ tại các thị trường cơ bản đã giảm khoảng 0,3 - 26%. Tuy nhiên, mức giá bán lẻ hiện nay của mặt hàng này vẫn cao khi giá sữa nguyên liệu trên thị trường thế giới đã giảm đáng kể. Theo số liệu đến tháng 10, giá sữa bột gầy tại thị trường châu Âu giảm 3,3% so với tháng trước, xuống còn 2.135 EUR/tấn... Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có DN kinh doanh sữa trong nước nào đăng ký giảm giá bán.
Phương Linh
86% doanh nghiệp kỳ vọng giảm thuế

Kết quả khảo sát 1.000 DN nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (V1000) năm 2014 mới đây cho thấy, hơn 86% số DN được hỏi kỳ vọng các mức thuế suất sẽ được tiếp tục điều chỉnh giảm trong thời gian tới để phù hợp hơn với điều kiện thực tiễn của DN. Trong khi đó, có hơn 67% DN nhận định, các thủ tục hành chính thuế đang được điều chỉnh theo chiều hướng tích cực, tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế. Tuy nhiên, vẫn còn gần 1/3 số DN vẫn chưa thực sự hài lòng với cải cách thủ tục hành chính thời gian qua...
Minh Trang