Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gia tăng nhiều dự án dệt may lớn

Kinhtedothi - Theo thống kê của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), tính từ đầu năm đến nay, đã có 1,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào lĩnh vực dệt may.
Trong đó, riêng số vốn tăng thêm đã chiếm khoảng 70%, với hơn 900 triệu USD. Cụ thể, Tập đoàn Panko (Hàn Quốc) đã khởi công xây dựng Nhà máy Dệt may Panko Tam Thăng tại Quảng Nam có tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, số lượng công nhân khoảng 15.000 người. Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (100% vốn đầu tư của Tập đoàn Hyosung - Hàn Quốc) đầu tư trên 600 triệu USD cho sản xuất sợi spandex, sợi polyester và công nghệ cao. Texhong, tập đoàn dệt may lớn của Trung Quốc đã có hàng tỷ USD đầu tư tại Việt Nam bày tỏ ý định tiếp tục đầu tư mở rộng để đón đầu các cơ hội do Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) mang lại.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
NSRP chế biến nguồn dầu thô mới đầu tiên thành công

NSRP chế biến nguồn dầu thô mới đầu tiên thành công

14 Jan, 07:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 14/1/2026, NSRP chính thức công bố việc tiếp nhận và chế biến thành công lô dầu thô đầu tiên ngoài nguồn Cô-oét, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động vận hành của Công ty.

EVNHANOI sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

EVNHANOI sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

14 Jan, 12:33 PM

Kinhtedothi- Chủ động các phương án bảo đảm điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng, hoàn thiện và triển khai đồng bộ các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống trong suốt thời gian diễn ra sự kiện chính trị trọng đại của đất  nước.

Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

13 Jan, 05:11 PM

Kinhtedothi - Sau nhiều năm chịu tác động bởi các biến động và gián đoạn quốc tế, BCI quý IV/2025 cho thấy tâm lý doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam đã quay trở lại vùng tăng trưởng tích cực, vượt qua cả các mức ghi nhận trước giai đoạn công bố thuế quan Mỹ và trước cả đại dịch Covid-19. Niềm tin đang trở thành động lực cho các quyết định mở rộng và đầu tư trong giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ