Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá thép xây dựng hôm nay 12/12: Nhiều thương hiệu trong nước tăng giá

Kinhtedothi - Ngày 12/12, nhiều thương hiệu thép trong nước điều chỉnh giá bán. Trong khi đó, trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng lên mức 3.980 Nhân dân tệ/tấn.
Giá thép tại miền Bắc

Theo SteelOnline.vn, với thép VAS đã điều chỉnh tăng giá, dòng thép cuộn CB240 tăng 310 đồng, lên mức 14.620 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 tăng 200 đồng, có giá 14.820 đồng/kg.

Thương hiệu thép Hòa Phát tiếp tục ổn định, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg.

Thép VAS và Tung Ho điều chỉnh giá bán các sản phẩm của mình. Ảnh minh họa

Thép Việt Ý giữ nguyên giá bán, với thép cuộn CB240 ở mức 14.750 đồng/kg; trong khi đó, thép D10 CB300 có giá 15.050 đồng/kg.

Thép Việt Sing, hiện thép cuộn CB240 ở mức 14.620 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.920 đồng/kg.

Thép Việt Nhật, với 2 sản phẩm của hãng gồm dòng thép cuộn CB240 có giá 14.620 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.820 đồng/kg.

Thương hiệu thép Việt Đức, với 2 dòng sản phẩm gồm thép cuộn CB240 ở mức 14.280 đồng/kg; với thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.690 đồng/kg.

Giá thép tại miền Trung

Thép Hòa Phát, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.820 đồng/kg.

Thép Pomina, hiện dòng thép cuộn CB240 ở mức 16.120 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.320 đồng/kg.

Thép Việt Đức, hiện dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.850 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.250 đồng/kg.

Thép VAS không có biến động, với thép cuộn CB240 dừng ở mức 14.570 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.870 đồng/kg.

Giá thép tại miền Nam

Thép VAS thay đổi giá bán, dòng thép cuộn CB240 tăng 310 đồng, lên mức 14.620 đồng/kg; còn với thép thanh vằn D10 CB300 tăng mạnh 200 đồng, hiện có giá 14.820 đồng/kg.

Thép Tung Ho cũng điều chỉnh tăng giá, với thép cuộn CB240 tăng 300 đồng, lên mức 14.510 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 tăng 310 đồng, có giá 14.770 đồng/kg.

Thép Hòa Phát kéo dài chuỗi ngày bình ổn, dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.360 đồng/kg; trong khi đó, thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.570 đồng/kg.

Thép Pomina, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.960 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.170 đồng/kg.

Giá thép trên sàn giao dịch

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2023 trên sàn giao dịch Thượng Hải hôm nay ở mức 3.980 Nhân dân tệ/tấn.

Trung Quốc đã kêu gọi Mỹ với các thành viên của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) khác để cùng nhau bảo vệ hệ thống thương mại đa phương, khi Mỹ tỏ ra bất chấp phán quyết mới đây nói rằng thuế quan Mục 232 của Washington đối với các sản phẩm thép và nhôm của Trung Quốc đã vi phạm các quy định của WTO.

Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng thái độ của Mỹ là bằng chứng nữa cho thấy chính quyền Biden vẫn chưa từ bỏ chính sách "Nước Mỹ trên hết" và đang theo đuổi chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ, vốn đã làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động của hệ thống thương mại toàn cầu.

WTO đã ra phán quyết rằng thuế 25% đối với thép nhập khẩu toàn cầu và 10% thuế nhập khẩu đối với nhôm được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vì cái gọi là lý do an ninh quốc gia là vi phạm các quy tắc.

Tuy nhiên, trang tin Politico của Mỹ đưa tin rằng chính quyền Biden "lên án mạnh mẽ" phán quyết của WTO và tuyên bố sẽ không dỡ bỏ các mức thuế mà Trump áp đặt. Người phát ngôn Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ Adam Hodge cho biết: “Mỹ mạnh mẽ phản đối cách giải thích và kết luận thiếu sót trong các báo cáo của Ban hội thẩm WTO”.

Tiếp đó, người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc (MOFCOM) đã chỉ trích các hành vi bảo hộ và đơn phương của Mỹ, nói rằng chúng đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống thương mại đa phương dựa trên các quy tắc. Người phát ngôn cho biết những hành động này không chỉ bị nhiều thành viên WTO phản đối mà còn bị chỉ trích rộng rãi ở Mỹ, đồng thời, lưu ý rằng các điều khoản ngoại lệ về an ninh của WTO không phải là "thiên đường" cho chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ.

"Trung Quốc hy vọng phía Mỹ sẽ tôn trọng phán quyết của hội đồng chuyên gia, tuân thủ các quy định của WTO và sửa chữa những hành vi sai trái của mình càng sớm càng tốt, đồng thời hợp tác với Trung Quốc và các thành viên WTO khác để cùng nhau bảo vệ hệ thống thương mại đa phương" - người phát ngôn của MOFCOM nói.

Mỹ đã duy trì thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ một số thành viên WTO với danh nghĩa "an ninh quốc gia" kể từ năm 2018, bao gồm cả Trung Quốc. Tuần trước, các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin rằng chính quyền Biden có thể có một động thái mới nhằm áp đặt mức thuế mới đối với thép và nhôm của Trung Quốc với lý do "giải quyết các thách thức về khí hậu".

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa chọn phương án kiến trúc cho bệnh viện 4.450 tỷ đồng

Khánh Hòa chọn phương án kiến trúc cho bệnh viện 4.450 tỷ đồng

23 Sep, 03:00 PM

Kinhtedothi - Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trở thành Bệnh viện khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ với quy mô 1.500 giường đạt tiêu chuẩn (trong đó có 500 giường bệnh chuyên sâu kỹ thuật cao tuyến cuối) có tổng vốn đầu tư 4.450 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương.

Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

Chạy đua với thời gian để hoàn thành các dự án phục vụ APEC 2027

21 Sep, 09:22 AM

Kinhtedothi – Trong vòng chưa đầy 2 năm tỉnh An Giang phải hoàn thành 21 công trình trong điểm, tổng vốn 140 ngàn tỷ đồng, để phục vụ APEC 2027 trên đảo Phú Quốc. Một khối lượng công việc khổng lồ đòi hỏi sự quyết tâm cao độ của chính quyền và ngành chức năng.

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

Vì sao người dân vẫn chuộng thuê thợ tự do thay vì công ty xây dựng?

21 Sep, 06:30 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường xây dựng dân dụng ngày càng đa dạng dịch vụ, từ sửa chữa nhỏ lẻ đến xây mới trọn gói, sự lựa chọn của người dân vẫn nghiêng nhiều về thợ tự do. Nguyên nhân không chỉ nằm ở chi phí, mà còn liên quan đến thói quen, sự quen biết và tâm lý “làm việc trực tiếp” vốn ăn sâu trong đời sống đô thị.

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ