Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá thép xây dựng hôm nay 18/1: Tăng nóng trên sàn giao dịch

Kinhtedothi - Ngày 18/1, thị trường thép trong nước tiếp tục giữ nguyên giá bán. Còn trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng mạnh lên mức 4.103 Nhân dân tệ/tấn.
Giá thép tại miền bắc

Theo SteelOnline.vn, thương hiệu thép Hòa Phát duy trì ổn định nhiều ngày liên tiếp, với thép cuộn CB240 giữ ở mức 14.940 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.020 đồng/kg.

Thép Việt Ý với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.900 đồng/kg; còn thép D10 CB300 ổn định, có giá 15.000 đồng/kg.

Nhu cầu quặng sắt và thép dự báo sẽ tăng trở lại. Ảnh minh họa

Thép Việt Sing, với thép cuộn CB240 ở mức 14.820 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.920 đồng/kg.

Thép VAS, dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.870 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.870 đồng/kg.

Thép Việt Nhật, với dòng thép cuộn CB240 hiện giữ nguyên ở mức 14.870 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.870 đồng/kg.

Thương hiệu thép Việt Đức, với thép cuộn CB240 ở mức 14.700 đồng/kg; với thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.900 đồng/kg.

Giá thép tại miền Trung

Thép Hòa Phát, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.860 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.010 đồng/kg.

Thép Pomina, hiện dòng thép cuộn CB240 ở mức 16.120 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.320 đồng/kg.

Thép Việt Đức, dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.050 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.250 đồng/kg.

Thép VAS, với thép cuộn CB240 giữ nguyên ở mức 14.870 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.870 đồng/kg.

Giá thép tại miền Nam

Thép Hòa Phát, với thép cuộn CB240 hiện ở mức 14.910 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.760 đồng/kg.

Thép Pomina, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 16.060 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 16.060 đồng/kg.

Thép VAS, dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.870 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.870 đồng/kg.

Thép Tung Ho, với thép cuộn CB240 ở mức 15.070 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.870 đồng/kg.

Giá thép trên sàn giao dịch

Giá thép giao kỳ hạn tháng 10/2023 trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 63 Nhân dân tệ, lên mức 4.103 Nhân dân tệ/tấn.

Bà Qu Xiuli - Phó Chủ tịch Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) cho biết, nhu cầu quặng sắt và thép ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay. Bà phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh ngành ở Bắc Kinh rằng nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2023 nhờ việc liên tục tối ưu hóa các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát Covid-19 cũng như tác động của các chính sách nhằm ổn định nền kinh tế.

Theo CISA, Trung Quốc có khả năng sản xuất một tỷ tấn thép thô vào năm ngoái, giảm 2,3% so với năm 2021. Trong khi đó, hàng tồn kho tại các nhà máy thép lớn của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm ngoái, dữ liệu của CISA cho thấy.

Theo một cuộc khảo sát của CISA, các kho dự trữ giảm xuống còn 13,1 triệu tấn trong 10 ngày cuối tháng 12, giảm khoảng 18% so với 10 ngày cuối tháng. Sản lượng thép thô tại các nhà máy lớn đã giảm 2,4% xuống 1,92 triệu tấn/ngày trong 10 ngày cuối tháng 12 so với cùng kỳ trước đó.

Quặng sắt là một trong những mặt hàng hoạt động kém nhất vào năm 2022, những lo ngại về hoạt động kinh tế vĩ mô của Trung Quốc và những gián đoạn liên quan đến Covid-19 là nguyên nhân khiến giá giảm. Riêng Trung Quốc chiếm khoảng 2/3 nhu cầu quặng sắt vận chuyển bằng đường biển.

Trong những tuần gần đây, Bắc Kinh đã tăng cường hỗ trợ chính sách cho lĩnh vực bất động sản đang ốm yếu của mình. Trong động thái gần đây nhất, Trung Quốc đang lên kế hoạch cho phép một số công ty bất động sản tăng thêm đòn bẩy bằng cách nới lỏng giới hạn vay và đẩy lùi thời gian ân hạn để đáp ứng các mục tiêu nợ.

Động thái này sẽ nới lỏng chính sách “ba vạch đỏ” nghiêm ngặt đã góp phần gây ra sự suy thoái lịch sử về bất động sản, ảnh hưởng đến nhu cầu đối với kim loại công nghiệp.

Bà Ewa Manthey - nhà phân tích của Tập đoàn tài chính ING cho rằng lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc chiếm gần 40% lượng tiêu thụ thép của nước này. Lĩnh vực đó đã suy giảm mạnh trong hơn một năm trong bối cảnh các biện pháp nhà ở tiếp tục bị thắt chặt trên khắp Trung Quốc kể từ tháng 3 khi các thành phố bắt đầu áp dụng lệnh cấm bán hàng.

Và mặc dù chính phủ đã tăng cường hỗ trợ cho thị trường bất động sản, nhưng hiệu quả phát huy rất chậm. Doanh số bán nhà của Trung Quốc tiếp tục sụt giảm trong tháng 12. Với 100 nhà phát triển bất động sản lớn nhất đã chứng kiến ​​doanh số bán nhà mới giảm 30,8% so với một năm trước đó xuống còn 677,5 tỷ Nhân dân tệ (98,2 tỷ USD) trong tháng 12, theo dữ liệu sơ bộ từ China Real Estate Information Corp.

"Chúng tôi tin rằng nhiều kích thích hơn và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng có thể được công bố tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc vào tháng 3, điều này có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa hơn nữa" - bà Ewa cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

Tường bao Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã bị sập: lỗi kết cấu hay hậu quả mưa lũ?

26 Nov, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau đợt mưa lũ vừa qua  nhiều hạng mục hạ tầng ở khu vực xã Vĩnh Ngọc cũ, nay thuộc phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị hư hại nặng. Đáng chú ý, công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao với hàng chục mét tường bao quanh bị đổ sập, để lộ kết cấu bên trong khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản một số mỏ tại các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Đồng Nai

25 Nov, 03:33 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2581/QĐ-TTg ngày 24/11/2025 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến sử dụng khoáng sản tại các khu vực: vonfram Núi Pháo, tỉnh Thái Nguyên; mỏ đồng Tả Phời, tỉnh Lào Cai và mỏ bôxit Thọ Sơn và Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cơ chế đặc thù đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm 

Cơ chế đặc thù đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm 

23 Nov, 06:13 PM

Kinhtedothi - Việc áp dụng cơ chế đặc thù của Chính phủ trong khai thác khoáng sản nhằm đảm bảo nguồn cung cho các dự án trọng điểm quốc gia, vùng và tỉnh đã và đang được triển khai tại Đồng Nai. Nhờ đó, nhiều mỏ đã được áp dụng cơ chế này, tạo bước tháo gỡ cần thiết, góp phần đảm bảo các dự án quan trọng của Nhà nước hoàn thành đúng tiến độ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ