Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá thép xây dựng hôm nay 5/12: Nhiều thương hiệu trong nước điều chỉnh giá bán

Kinhtedothi - Trước đó, trong ngày 3/12, nhiều thương hiệu thép trong nước giảm giá bán thép cuộn CB240, nhưng tăng ngược lại đối với thép thanh vằn D10 CB300. Trong khi đó, trên sàn giao dịch Thượng Hải dừng ở mức 3.838 Nhân dân tệ/tấn.
Giá thép tại miền Bắc

Theo SteelOnline.vn, thép Việt Ý đã điều chỉnh giá bán, với thép cuộn CB240 giảm 70 đồng, từ mức 14.510 đồng/kg xuống còn 14.440 đồng/kg; trong khi đó, thép D10 CB300 tăng nhẹ 30 đồng, lên mức 14.750 đồng/kg.

Còn với thương hiệu thép Việt Đức, với 2 dòng sản phẩm gồm thép cuộn CB240 giảm 70 đồng, xuống còn 14.280 đồng/kg; với thép thanh vằn D10 CB300 tăng nhẹ lên mức 14.690 đồng/kg.

Giá thép trong nước có sự điều chỉnh đối với thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Ảnh: koreaherald

Với thép VAS, dòng thép cuộn CB240 tiếp tục bình ổn; tuy nhiên, dòng thép thanh vằn D10 CB300 tăng mạnh 210 đồng, từ mức 14.410 đồng/kg lên 14.620 đồng/kg.

Thép Việt Sing, hiện thép cuộn CB240 giữ nguyên giá bán ở mức 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 tăng 110 đồng, lên mức giá 14.620 đồng/kg.

Thương hiệu thép Hòa Phát tiếp tục ổn định, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg.

Thép Việt Nhật, với dòng thép cuộn CB240 có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng/kg.

Giá thép tại miền Trung

Thép Hòa Phát không có biến động, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.820 đồng/kg.

Thép Việt Đức tiếp tục bình ổn, hiện dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.620 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.020 đồng/kg.

Thép VAS, với thép cuộn CB240 ở mức 14.260 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 tăng mạnh 210 đồng, có giá 14.570 đồng/kg.

Thép Pomina, hiện dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.730 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.940 đồng/kg.

Giá thép tại miền Nam

Thép Hòa Phát không có biến động, dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.360 đồng/kg; trong khi đó, thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.570 đồng/kg.

Thép Pomina, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.580 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.680 đồng/kg.

Thép VAS, dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.310 đồng/kg; còn với thép thanh vằn D10 CB300 tăng mạnh 210 đồng, hiện có giá 14.620 đồng/kg.

Giá thép trên sàn giao dịch

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2023 trên sàn giao dịch Thượng Hải hôm nay ở mức 3.838 Nhân dân tệ/tấn.

Posco, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, đã cảnh báo rằng chênh lệch tỷ giá đang làm tăng chi phí nguyên liệu thô nhập khẩu và kéo giảm lợi nhuận, đồng thời, công ty đang phải vật lộn với nhu cầu thép giảm do suy thoái kinh tế toàn cầu.

Đồng USD tăng vọt lên mức cao nhất trong 20 năm đã làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu bị suy giảm. Mặc dù, phục hồi trong những tuần gần đây, tuy nhiên, với sự suy thoái thị trường bất động sản ở Trung Quốc, thị trường thép lớn nhất thế giới, cũng ảnh hưởng đến thu nhập của Posco.

Ông Kim Hag-dong - Giám đốc điều hành của công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Tỷ giá hối đoái đang có tác động lớn đến chúng tôi vì chúng tôi phải mua nguyên liệu thô bằng USD. Lợi nhuận bị hạn chế khi giá năng lượng tăng, nhưng không thể tăng giá sản phẩm của mình vì điều kiện thị trường yếu".

Tỷ suất lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất thép lớn thứ 6 thế giới đã giảm xuống 3,6% trong quý III/2022 từ mức 20,3% một năm trước đó, do giá thép thấp hơn và thiệt hại một lần do thiệt hại do lũ lụt tại nhà máy trong nước sau một cơn bão trong tháng 9.

“Trước đây, khi tỷ giá tăng, năng lực cạnh tranh xuất khẩu của chúng ta được đẩy mạnh. Nhưng bây giờ lãi suất cũng đang tăng lên, vì vậy, điều này cản trở hoạt động kinh doanh, làm giảm nhu cầu" - ông Kim nói và nhìn nhận, nguyên liệu cao hơn cũng đang gây lo ngại cùng với nền kinh tế trì trệ.

Vị giám đốc 63 tuổi này cho biết, ông lo lắng rằng nhu cầu thép toàn cầu không tăng, dự đoán mức tăng 1% trong năm tới, chủ yếu ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Ông kỳ vọng chu kỳ ngành thép sẽ phục hồi vào nửa cuối năm sau sau khi chạm đáy trong nửa đầu năm.

“Chúng tôi hy vọng rằng tình hình thị trường Trung Quốc sẽ được cải thiện khi các biện pháp phong tỏa có thể sẽ giảm bớt khi nhiệm kỳ thứ ba của ông Tập Cận Bình đã bắt đầu” - ông Kim nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa kêu gọi đầu tư loạt dự án quy mô lớn

Khánh Hòa kêu gọi đầu tư loạt dự án quy mô lớn

21 Jan, 02:59 PM

Kinhtedthi - UBND tỉnh Khánh Hòa kêu gọi đầu tư giai đoạn 2026-2030 với tổng cộng 231 dự án, trải rộng trên các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, đô thị, công nghiệp, logistics, thương mại, năng lượng và hạ tầng xã hội.

Khánh Hòa triển khai dự án hồ điều hòa hơn 580 tỷ đồng tại Tây Nha Trang

Khánh Hòa triển khai dự án hồ điều hòa hơn 580 tỷ đồng tại Tây Nha Trang

17 Jan, 08:53 AM

Kinhtedothi - Dự án hồ điều hòa khu vực phường Tây Nha Trang có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh hơn 584,7 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh Khánh Hòa. Dự án bao gồm hệ thống hồ điều hòa trung tâm kết hợp đường đi bộ ven hồ, trồng cây xanh; kênh dẫn nước dọc tuyến đường sắt về hồ điều hòa và kênh thoát nước từ hồ ra sông Cái.

Dự án khu dân cư chậm tiến độ, lãnh đạo TP Đà Nẵng ra “tối hậu thư”

Dự án khu dân cư chậm tiến độ, lãnh đạo TP Đà Nẵng ra “tối hậu thư”

16 Jan, 04:28 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến dự án khu dân cư Trung tâm thị trấn Tân An, xã Hiệp Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương cùng sở, ngành khẩn trương thi công hạ tầng, xử lý phần đất dư thừa cũng như đưa vào khai thác hiệu quả.

Luật xây dựng sửa đổi 2025: Gỡ vướng trong đầu tư xây dựng

Luật xây dựng sửa đổi 2025: Gỡ vướng trong đầu tư xây dựng

16 Jan, 06:05 AM

Kinhtedothi - Việc Quốc hội thông qua Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 không chỉ nhằm tháo gỡ những vướng mắc kéo dài trong thực tiễn đầu tư xây dựng, mà còn phản ánh sự chuyển dịch căn bản trong tư duy quản lý Nhà nước. Từ mô hình “tiền kiểm – quản chặt thủ tục”, Luật mới hướng tới phân cấp, hậu kiểm và quản lý theo rủi ro.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ