Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá thực phẩm, rau xanh chưa hạ "nhiệt"

Kinhtedothi - Kể từ những ngày đầu của dịp nghỉ Tết Nguyên đán, các loại thực phẩm tươi sống, rau xanh đã tăng giá lên đáng kể so với trước kỳ nghỉ và đến nay vẫn neo ở mức cao tại cả chợ và siêu thị.
Ngày 15/2 (tức ngày 8 Tết Bính Thân), là ngày đầu tiên các cơ quan, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào chiều tối tại một số chợ truyền thống và siêu thị Big C trên địa bàn Hà Nội đã đón lượng khách hàng lớn đến mua sắm, tiêu dùng cho gia đình, chủ yếu là những mặt hàng thiếu yếu, như: Rau xanh, thực phẩm.
Thực phẩm tại Big C giá cả thấp hơn ngoài chợ và ổn định nên thu hút nhiều người đến mua sắm.
Thực phẩm tại Big C giá cả thấp hơn ngoài chợ và ổn định nên thu hút nhiều người đến mua sắm.
Tuy các hoạt động buôn bán, kinh doanh của các bà con tiểu thương đã trở lại sôi động hơn so với Tết, nhưng nhiều hàng quán còn đóng cửa. Bên cạnh đó, dư âm của Tết và dựa vào thời điểm trước đó do giá rét nên nhiều mặt hàng bán vẫn ở mức giá cao. 

Cụ thể, thịt lợn ba chỉ, sấn, bắp giò, sườn bán với giá 110.000 - 120.000 đồng/kg, tăng 10.000 – 20.000 đồng/kg so với trước Tết Nguyên đán; thịt bà 300.000 320.000 đồng/kg, tăng 20.000 – 40.000 đồng/kg; cá trắm nguyên con bán với giá 90.000 – 100.000 đồng/kg, tăng 30.000 – 40.000 đồng/kg; rau bắp cải bán với giá 25.000 đồng/kg, rau cần 34.000 đồng/kg, bí xanh 30.000 đồng/kg, súp lơ xanh 15.000 đồng/chiếc, súp lơ trắng 10.000 đồng/kg. 
Mỗi bó rau cần có giá 17.000 đồng (34.000 đồng/kg). Đến nay các loại rau xanh vẫn bán ở mức cao, tăng gấp 2 lần so với trước khi rét hại.
Mỗi bó rau cần có giá 17.000 đồng (34.000 đồng/kg). Đến nay các loại rau xanh vẫn bán ở mức cao, tăng gấp 2 lần so với trước khi rét hại.
Trước Tết do rét hại đã hầu hết các loại rau xanh, củ, quả hư hỏng nhiều, dẫn đến giá tăng cao gấp 2-3 lần so với trước đó, đến nay giá vẫn còn cao gấp khoảng 2 lần, trừ súp lơ.

Không chỉ có thị trường tự do, tại siêu thị các loại thực phẩm, thực phẩm chế biến ổn định giá, nhưng rau xanh cũng trong tình trạng giá cao. 
Rau xanh ở Big C vẫn bán ở mức cao.
Ghi nhận tại Big C, chiều 15/2 mới chỉ có rau bắp cải đã xuống giá bán ở mức 14.900 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg so với 2 ngày trước. Một số loại rau sau đây vấn bán ở mức cao, như: cải thảo bán ở mức 22.500 đồng/kg, cải xanh 34.500 đồng/kg, súp lơ xanh 40.900 đồng/kg, súp lơ trắng trên 36.000 đồng/kg.

Theo một số tiêu thương, giá cả các mặt hàng thiết yếu có thể còn cao qua dịp Rằm tháng Giêng, do nhiều tiểu thương còn nghỉ bán hàng đi tham quan và nhu cầu tiêu dùng cao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ