Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá thực phẩm tại các chợ đã ổn định trở lại

KTĐT - Chị Thảo (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) hồ hởi nói: "Hôm nay tôi đi chợ giá các loại rau và thịt đã giảm nhiều so với cận Tết

KTĐT - Chị Thảo (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) hồ hởi nói: "Hôm nay tôi đi chợ giá các loại rau và thịt đã  giảm nhiều so với cận Tết

Nhịp sống thường nhật đã trở lại bình thường, giá cả nhiều mặt hàng phục vụ sinh hoạt hằng ngày của người dân đã giảm và chỉ cao hơn 10% so với ngày thường.

Chị Thảo (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) hồ hởi nói: "Hôm nay tôi đi chợ giá các loại rau và thịt đã  giảm nhiều so với cận Tết, tôi còn đang lo là giá vẫn cao thì hôm nay lại thấy chợ cũng phong phú mà giá cũng chỉ cao hơn ngày thường ít thôi."

Rau quả bán buôn ngoài chợ đầu mối đã trở về giá như ngày thường do thời tiết nắng ấm. Tại các chợ Thành Công (Ba Đình), Thái Thịnh (Đống Đa), chợ Hà Đông... nếu như cận Tết giá một củ su hào là 8.000-10.000 đồng thì hiện tại chỉ còn 3.000-4.000 đồng.

Anh Đạt, chủ một cửa hàng ăn tại phố Nguyễn Khang cho biết “Tôi nhập các loại rau và thịt thì giá vẫn thế, không tăng so với trước Tết do các nơi cung cấp hàng đã hoạt động trở lại.”

Trước và ngay sau Tết Nguyên đán, hầu hết các siêu thị ở Hà Nội như: Bic C, Hapro, Fivimark… đều gia tăng các chương trình khuyến mại, giảm giá các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như: hàng đông lạnh, rau xanh, hoa quả, gạo, dầu ăn… Phần lớn các mặt hàng này đều nằm trong chương trình bình ổn giá nên được bán trong dịp Tết với giá thấp hơn thị trường khoảng 10%.

Mặc dù siêu thị có nhiều khuyến mãi nhưng nhiều khách hàng vẫn muốn mua hàng tại các chợ lẻ vì rau tươi ngon.

“Tôi đi siêu thị thấy giá cũng hợp lý nên mua luôn để lát về đỡ phải đi chợ, nhưng dù sao tôi vẫn thích mua ở ngoài chợ hơn vì rau tươi, nhập về hàng ngày, đi lại cũng tiện lợi hơn,” Chị Lan (Láng Thượng, Đống Đa) nói.

Nhìn chung, giá cả hầu hết các mặt hàng sau dịp Tết nguyên đán có xu hướng đi xuống và ổn định hơn. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn lo lắng về rằng giá chỉ ổn định trong thời gian ngắn.

Theo chị Hương (Quan Hoa, Cầu Giấy) thì vài năm trở lại đây, giá cả sau Tết thường có chiều hướng tăng mạnh sau đó dừng lại và giảm dần. “Nếu ra Tết lại tăng giá xăng như năm ngoái thì tôi nghĩ giá cả sẽ không giảm nữa mà còn tiếp tục tăng cao," chị Hương lo lắng nói.

Bà Thuận, người bán rau củ quả ở chợ Nghĩa Tân cho biết giá rau ở thời điểm này đã giảm tới 30% so với thời điểm cận Tết. Một trong những nguyên nhân là do thời tiết ấm lên và yếu tố thời vụ khiến nguồn cung rau, củ ở Hà Nội đang dồi dào.

Tại thời điểm hiện tại, các loại thực phẩm như cá, thịt lợn... giá đã có chiều hướng giảm. Nếu như cận Tết, cá trắm có giá 90.000 – 120.000 đồng/kg thì sau Tết đã hạ xuống 5-10%. Duy chỉ có thịt gia cầm, giá giảm ít, và theo dự báo có thể tăng cao trở lại trong dịp Rằm tháng Giêng, sau đó mới ổn định

Chị Nguyễn Thị Thanh, kinh doanh thịt lợn tại chợ Thành Công cho biết: “Năm ngoái sau Tết là giá thịt lợn tăng nhưng năm nay thì giá vẫn ổn định, hầu như không tăng. Tết năm nay thời tiết ấm áp, nhiều hàng buôn mở hàng sớm nên nguồn cung cấp thịt rất dồi dào, nhưng đến Rằm tháng Giêng chắc giá sẽ tăng nhẹ một chút nữa do nhu cầu tăng cao.”./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ