Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá thuê chung cư phía Tây Hà Nội bất ngờ sốt nóng

Thị trường bất động sản vẫn còn ảm đạm nhưng phân khúc chung cư cho thuê tại Hà Nội gần đây chứng kiến sự tăng giá không ngừng, duy trì mức tăng 10 - 30%/năm, đặc biệt tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Trao đổi với PV Báo Lao Động ngày 19.6, chị Nguyễn Thị Tuyết (sinh sống ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang thuê căn hộ chung cư 1 phòng ngủ có giá 4,5 triệu đồng. So với đầu năm, giá thuê chung cư tại đây đã tăng thêm 700.000 đồng/tháng nên nhiều người thuê nhà tháng trước đã phải dọn đồ chuyển đi gấp, tìm nơi trọ mới.

"Tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt, điện nước đều tăng khiến tôi cũng gặp áp lực vì phải cân đối các khoản chi tiêu trong tháng. Giá thuê nhà tăng gần 700.000 đồng/tháng nên tôi cũng đang ở cố hết tháng này rồi tìm phòng trọ nào gần đây có mức giá hợp lý hơn" - chị Tuyết nói.

Giá thuê chung cư Hà Nội tăng không ngừng, duy trì mức tăng 10 - 30%/năm. Ảnh: Thu Giang

Tương tự, chị Nguyễn Thu Hà (làm việc tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho biết, gia đình chị đang có nhu cầu thuê một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ để ở. Tuy nhiên, gần một tuần nay chị Hà đi "săn lùng" nhưng mặt bằng chung giá thuê căn hộ  chung cư loại 2 phòng ngủ đang rơi vào khoảng 7 - 9 triệu đồng, vượt khả năng chi trả hàng tháng của gia đình.

Đề cập đến vấn đề này, ông Trần Quang Trung - Giám đốc Phát triển Kinh doanh OneHousing - mới đây nhận định, nhiều nhà đầu tư đang đặt tỉ trọng dòng vốn ở kênh bất động sản cho thuê. Về giá và biên độ tăng giá của loại hình căn hộ cho thuê, chung cư Hà Nội hiện có tỉ suất lợi nhuận cho thuê cao nhất trong các phân khúc bất động sản.

So sánh tỉ suất lợi nhuận của các loại hình đầu tư bất động sản. Ảnh: OneHousing

Theo ông Trung, khu vực phía Tây Hà Nội đang thu hút lượng lớn khách thuê chung cư với tỉ suất lợi nhuận cho thuê khoảng 5,5%, cao hơn mặt bằng chung của toàn thị trường (khoảng 4,4%).

Ông Trung phân tích, sở dĩ khu vực phía Tây đang có tăng trưởng giá chung cư cho thuê tốt là do liên quan đến các yếu tố, thứ nhất là Nhà nước đang phê duyệt toàn bộ các cơ quan ban ngành, các Bộ dịch chuyển về khu vực phía Tây, mức tăng giá thuê phổ biến khoảng 1 - 3 triệu đồng/căn/tháng, tương đương tăng 10 - 30% so với hồi đầu năm 2022.

 

Không quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn trong Luật Nhà ở

Không quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn trong Luật Nhà ở

Rà soát quy định truy cứu trách nhiệm hình sự Ban quản trị nhà chung cư

Rà soát quy định truy cứu trách nhiệm hình sự Ban quản trị nhà chung cư

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hướng tới bình đẳng, phát triển đồng đều

Hướng tới bình đẳng, phát triển đồng đều

16 Jul, 06:19 AM

Kinhtedothi - Phát triển các khu chung cư mới, hay cải tạo xây dựng mới chung cư cũ, tất cả đều phải hướng tới mục đích cải thiện chất lượng sống của người dân, chỉnh trang và làm đẹp hơn đô thị Hà Nội, hướng tới sự bình đẳng và phát triển, tái phát triển đồng đều giữa các khu vực đô thị. Đó là những chia sẻ của TS.KTS Nguyễn Quốc Tuân - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư Việt Nam xung quanh chủ đề quy hoạch, cải tạo chung cư cũ.

Khu kinh tế Vân Phong lập tổ chuyên trách hỗ trợ các nhà đầu tư chiến lược

Khu kinh tế Vân Phong lập tổ chuyên trách hỗ trợ các nhà đầu tư chiến lược

14 Jul, 08:27 AM

Kinhtedothi - Với mục tiêu thu hút vốn lớn, tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục và đồng hành cùng doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa) vừa thành lập Tổ công tác chuyên trách hỗ trợ các dự án trọng điểm. Mô hình “một cửa tại chỗ, chuyên trách, đồng hành” được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho Khu kinh tế động lực này bứt phá, hiện thực hóa tham vọng trở thành trung tâm công nghiệp, năng lượng và bất động sản du lịch quy mô khu vực.

Vì sao bất động sản Đông Bắc TP Hồ Chí Minh trở thành tâm điểm mới, hấp dẫn nhà đầu tư?

Vì sao bất động sản Đông Bắc TP Hồ Chí Minh trở thành tâm điểm mới, hấp dẫn nhà đầu tư?

12 Jul, 06:07 PM

Kinhtedothi - Sau quá trình sáp nhập mở rộng không gian phát triển, khu vực Đông Bắc TP Hồ Chí Minh gồm Thủ Đức, Dĩ An, Thuận An và các vùng giáp ranh Bình Dương – đang nổi lên là một “cực tăng trưởng” bất động sản hấp dẫn bậc nhất phía Nam. Không chỉ nhờ vị trí chiến lược, khu vực này còn ghi điểm nhờ hạ tầng đồng bộ, kết nối vùng hiệu quả và định hướng phát triển thành đô thị thông minh tích hợp đa chức năng.

Bất động sản Khánh Hòa bật tăng sau sáp nhập, cẩn trọng "bong bóng" giá đất

Bất động sản Khánh Hòa bật tăng sau sáp nhập, cẩn trọng "bong bóng" giá đất

09 Jul, 09:31 AM

Kinhtedothi - Sau khi chính thức sáp nhập Ninh Thuận vào Khánh Hòa, thị trường bất động sản (BĐS) Khánh Hòa mới nhanh chóng trở thành một trong những điểm sáng thu hút nhà đầu tư tại Nam Trung Bộ nhờ quỹ đất ven biển mở rộng và hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, giá đất một số khu vực liên tục lập đỉnh so với thu nhập của người dân.

Giải pháp để thị trường bất động sản lành mạnh

Giải pháp để thị trường bất động sản lành mạnh

08 Jul, 05:04 AM

Kinhtedothi - Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW mới đây, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết trong việc rà soát và hoàn thiện chính sách thuế đối với đất đai, đặc biệt với tình trạng đất bỏ hoang, đất chậm hoặc không đưa vào sử dụng hiệu quả.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ