Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 10/8/2025: đồng loạt tăng, trong nước vượt mốc 140.000 đồng/kg

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 10/8/2025 trong khoảng 140.000 - 142.000 đồng/kg. Giá tiêu đồng loạt tăng ngày cuối tuần. Hoạt động mua hàng từ Trung Quốc không tăng như mong đợi, và nhu cầu từ các nước phương Tây vẫn yếu với số lượng vừa đủ.

Giá tiêu hôm nay 10/8/2025: đồng loạt tăng, trong nước vượt mốc 140.000 đồng/kg

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 142.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đắk Nông (tỉnh Lâm Đồng), giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 142.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (TP Hồ Chí Minh), giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Còn tại khu vực Bình Phước (tỉnh Đồng Nai) giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay tăng 1.000 đồng/kg so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 7.147 USD/tấn; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.000 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 9.250 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 9.991 USD/tấn; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 12.500 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.240 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.370 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.950 USD/tấn.

Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường hạt tiêu toàn cầu tuần này cho thấy triển vọng tích cực, khi không có nước sản xuất lớn nào ghi nhận giảm.

Nhận định về thị trường, báo cáo mới nhất của Harris Spice cho hay, các nhà đầu cơ và người mua vẫn dè dặt với thị trường. Hoạt động mua hàng từ Trung Quốc không tăng như mong đợi, và nhu cầu từ các nước phương Tây vẫn yếu với số lượng vừa đủ. Bên cạnh đó, nông dân tiếp tục trữ hàng với mong muốn giá tăng cao hơn.

Về tình hình cây trồng, Harris Spice thông tin thêm, ở Ấn Độ mưa lớn tiếp tục diễn ra ở các vùng trồng trọt. Một loạt các đợt hình thành áp thấp trên bờ biển phía Đông đã gây ra mưa và mưa giông liên tục ở quốc gia này. Tình hình vụ mùa sắp tới sẽ rõ ràng hơn trong những tháng tới.

Với Việt Nam, tiếp tục mưa lớn ở các tỉnh Tây Nguyên. Hầu hết các khu vực đang phát triển đều báo cáo lượng mưa trên mức bình thường trong năm nay. Mùa hoa mới đang dần bắt đầu ở hầu hết các khu vực.

Tại Indonesia, thu hoạch đã bắt đầu ở Tây Lampung, Nam Sumatra và Bengkulu. Ước tính tổng sản lượng năm nay sẽ giảm. Nguyên nhân chủ yếu là do năng suất giảm do lượng mưa quá nhiều vào đầu năm. Vụ thu hoạch cao điểm dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Trong khi đó, lượng hàng đến từ các vùng trồng trọng điểm vẫn đang thấp. Khối lượng dự kiến sẽ chỉ tăng vào nửa cuối tháng 8.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hàng nhãn riêng – “chất xúc tác” mới cho sản xuất hàng Việt

Hàng nhãn riêng – “chất xúc tác” mới cho sản xuất hàng Việt

20 Oct, 08:53 AM

Kinhtedothi- Khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến giá và chất lượng, hàng nhãn riêng của siêu thị đang chứng minh sức hút lớn. Với mô hình “đặt hàng – gia công – phân phối” khép kín, các nhà bán lẻ không chỉ mang lại sản phẩm giá rẻ, mà còn giúp doanh nghiệp trong nước duy trì sản xuất, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường.

Đa lợi ích từ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

Đa lợi ích từ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

20 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Hưởng ứng Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) do Trung ương phát động, cùng với thúc đẩy phát triển về số lượng sản phẩm, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nhằm tạo động lực để các chủ thể tích cực đổi mới sản xuất, phát triển sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Giá xăng dầu hôm nay 20/10: xu hướng tăng

Giá xăng dầu hôm nay 20/10: xu hướng tăng

20 Oct, 08:28 AM

Kinhtedothi - Do bối cảnh căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng, giá dầu thế giới được dự báo có xu hướng tăng trong tuần này. Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điêu hành giá xăng dầu được điều chỉnh theo hướng xăng tăng, dầu giảm.

Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Thị trường tự do tiếp tục giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Thị trường tự do tiếp tục giảm nhẹ

20 Oct, 08:04 AM

Kinhtedothi - Tỷ giá USD hôm nay 20/10, trên thị trường tự do đồng USD tiếp tục giảm nhẹ so với phiên trước đó. Còn tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá đồng USD hôm nay 20/10 giữ nguyên giá so với chốt phiên cuối tuần qua. Tỷ giá trung tâm tiếp tục ở mức 25.101 đồng/USD.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ