Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 10/8/2025: đồng loạt tăng, trong nước vượt mốc 140.000 đồng/kg

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 10/8/2025 trong khoảng 140.000 - 142.000 đồng/kg. Giá tiêu đồng loạt tăng ngày cuối tuần. Hoạt động mua hàng từ Trung Quốc không tăng như mong đợi, và nhu cầu từ các nước phương Tây vẫn yếu với số lượng vừa đủ.

Giá tiêu hôm nay 10/8/2025: đồng loạt tăng, trong nước vượt mốc 140.000 đồng/kg

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 142.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đắk Nông (tỉnh Lâm Đồng), giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 142.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (TP Hồ Chí Minh), giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Còn tại khu vực Bình Phước (tỉnh Đồng Nai) giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay tăng 1.000 đồng/kg so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 7.147 USD/tấn; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.000 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 9.250 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 9.991 USD/tấn; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 12.500 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.240 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.370 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.950 USD/tấn.

Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường hạt tiêu toàn cầu tuần này cho thấy triển vọng tích cực, khi không có nước sản xuất lớn nào ghi nhận giảm.

Nhận định về thị trường, báo cáo mới nhất của Harris Spice cho hay, các nhà đầu cơ và người mua vẫn dè dặt với thị trường. Hoạt động mua hàng từ Trung Quốc không tăng như mong đợi, và nhu cầu từ các nước phương Tây vẫn yếu với số lượng vừa đủ. Bên cạnh đó, nông dân tiếp tục trữ hàng với mong muốn giá tăng cao hơn.

Về tình hình cây trồng, Harris Spice thông tin thêm, ở Ấn Độ mưa lớn tiếp tục diễn ra ở các vùng trồng trọt. Một loạt các đợt hình thành áp thấp trên bờ biển phía Đông đã gây ra mưa và mưa giông liên tục ở quốc gia này. Tình hình vụ mùa sắp tới sẽ rõ ràng hơn trong những tháng tới.

Với Việt Nam, tiếp tục mưa lớn ở các tỉnh Tây Nguyên. Hầu hết các khu vực đang phát triển đều báo cáo lượng mưa trên mức bình thường trong năm nay. Mùa hoa mới đang dần bắt đầu ở hầu hết các khu vực.

Tại Indonesia, thu hoạch đã bắt đầu ở Tây Lampung, Nam Sumatra và Bengkulu. Ước tính tổng sản lượng năm nay sẽ giảm. Nguyên nhân chủ yếu là do năng suất giảm do lượng mưa quá nhiều vào đầu năm. Vụ thu hoạch cao điểm dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Trong khi đó, lượng hàng đến từ các vùng trồng trọng điểm vẫn đang thấp. Khối lượng dự kiến sẽ chỉ tăng vào nửa cuối tháng 8.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá tiêu hôm nay 9/12/2025: tăng trở lại, thị trường Mỹ tăng tốc

Giá tiêu hôm nay 9/12/2025: tăng trở lại, thị trường Mỹ tăng tốc

09 Dec, 08:29 AM

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 9/12/2025 trong khoảng 147.500 - 149.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước tăng nhẹ trở lại. Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường thế giới đầu tháng 12 có những biến động đa dạng nhưng ổn định. Thị trường Mỹ ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ hơn với một số nguồn cung.

Giá xăng dầu hôm nay 9/12: xuống dốc

Giá xăng dầu hôm nay 9/12: xuống dốc

09 Dec, 08:14 AM

Kinhtedothi - Sau khi Iraq nối lại sản xuất tại một mỏ dầu lớn, đồng thời thị trường theo dõi sát các diễn biến trong nỗ lực đàm phán hòa bình tại Ukraine, giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu được điều chỉnh tăng giảm tùy mặt hàng.

Khơi thông “dòng chảy”, đưa hàng Việt về nông thôn

Khơi thông “dòng chảy”, đưa hàng Việt về nông thôn

09 Dec, 06:49 AM

Kinhtedothi- Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thời gian qua, Chương trình “Ðưa hàng Việt về nông thôn” ở Hà Nội và các địa phương trên cả nước đã đồng loạt tổ chức. Dù đạt nhiều kết quả tích cực nhưng hoạt động này vẫn mang tư tưởng “mùa vụ”, đẻ “đánh thức” thị trường nông thôn qua đó khai thác bền vững đòi hỏi chính quyền có những biện pháp hỗ trợ DN mở rộng hệ thống bán lẻ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ