Giá tiêu hôm nay 20/7: Mức cao nhất là 49.500 đồng/kg

Minh Anh/Tieudung.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 20/7/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 46.500 - 49.500 đồng/kg.

Theo ghi nhận trên thị trường giá nông sản trong nước, giá tiêu hôm nay 20/7/2020 đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua.
Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 48.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 49.500 đồng/kg, đây là địa phương có giá cao nhất toàn miền.
Tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 48.500 đồng/kg.
Tại tỉnh Đồng Nai giá tiêu hôm nay đang ở mức 47.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Gia Lai giá tiêu hôm nay ở mức 46.500 đồng/kg, đây là địa phương có giá thấp nhất.
Như vậy, giá hồ tiêu toàn miền hôm nay dao động trong khoảng từ 46.500 - 49.500 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 20/7: Mức cao nhất là 49.500 đồng/kg.
Theo The Hindu BusinessLine, giá tiêu tại Kochi đã tăng 1 rupee lên mức 304 USD/kg hôm 17/7.
Các thương nhân cho biết người tiêu dùng đang tăng cường thu mua để đáp ứng nhu cầu cho các lễ hội như Onam, Raksha Bandhan, Vinayaka Chathurthy chuẩn bị diễn ra trên khắp cả nước. Hoạt động kinh doanh đồ mang đi và ăn uống tại nhà gia tăng cũng thúc đẩy nhu cầu hạt tiêu, bên cạnh việc sử dụng gia vị này như thuốc.
Ông Kishore Shamji của công ty Kishor Spices đã kêu gọi người nông dân hành động khéo léo và tận dụng tình hình mới để không khiến hàng nhập khẩu bất hợp pháp tràn vào và giữ lấy lợi thế này bằng cách găm hàng khi dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng.
Theo ông, các nhà chế biến đang gặp khó khăn trong việc tiếp thị vỏ hạt tiêu và hạt tiêu đầu đinh vì nhu cầu từ thị trường tiêu thụ của các nhà sản xuất masala (một loại bột gia vị) vừa và nhỏ đối với loại hạt chất lượng thấp đang cao.
Những nhà sản xuất này đang sử dụng hạt tiêu đã khử dầu và bã hạt tiêu đã chiết xuất. Điều này đã dẫn đến chi phí xử lí cao và gia tăng sự cân bằng giữa hạt tiêu nguyên vỏ và đã tách vỏ.
Ngoài ra, độ ẩm trong đợt gió mùa tháng 6 - tháng 7 khiến cho việc tiếp thị khó khăn hơn. Những người nông dân có lượng hàng nhỏ nên sử dụng các biện pháp thích hợp để trữ sản phẩm. Các đại lí ở thị trường sơ cấp phải chăm sóc hàng hoá để bảo vệ khỏi côn trùng, gián, chuột. Nếu không, thu nhập của người nông dân sẽ bị ảnh hưởng, ông Kishore nói.