Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 21/7/2025: xuất nhập khẩu hạt tiêu giảm sút, thị trường chờ bùng nổ sau 1/8?

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 21/7/2025 trong khoảng 137.000 - 140.000 đồng/kg. Xuất nhập khẩu hạt tiêu đang giảm sút. Mỹ trở lại là quốc gia nhập khẩu hồ tiêu nhiều nhất của Việt Nam trong nửa đầu tháng 7, nhưng sản lượng tiếp tục suy giảm. Trong khi đó thị trường Trung Quốc chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Giá tiêu hôm nay 21/7/2025: xuất nhập khẩu hạt tiêu giảm sút, thị trường chờ bùng nổ sau 1/8?

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 140.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đắk Nông (tỉnh Lâm Đồng), giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 140.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 137.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 137.000 đồng/kg.

Tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (TP Hồ Chí Minh), giá tiêu hôm nay ở mức 138.000 đồng/kg.

Còn tại khu vực Bình Phước (tỉnh Đồng Nai) giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 138.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Tổng kết tuần trước, giá tiêu giảm trung bình 1.000 - 2.000 đồng/kg, giữ nguyên ở Đắk Nông.

Thống kê sơ bộ của Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA), 17 ngày đầu tháng 7/2025, Việt Nam xuất khẩu được 10.808 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 70,3 triệu USD. So với cùng kỳ tháng trước xuất khẩu giảm 7,8% và kim ngạch giảm 11,1%.

Các thị trường xuất khẩu chính bao gồm: Mỹ: 1.472 tấn, UAE: 1.290 tấn và Trung Quốc: 1.072 tấn. Trong khi đó Nedspice Việt Nam: 1.181 tấn, Phúc Sinh: 919 tấn, Olam Việt Nam: 745 tấn, Simexco Đăk Lăk: 562 tấn và Haprosimex JSC: 452 tấn là 5 doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất 17 ngày đầu tháng 7/2025.

Ở chiều ngược lại, 17 ngày đầu tháng 7/2025, Việt Nam đã nhập khẩu được 1.738 tấn hồ tiêu, kim ngạch đạt 12,2 triệu USD. So với cùng kỳ tháng 6 nhập khẩu giảm 53,2%.

Olam là doanh nghiệp nhập khẩu lớn nhất chiếm 40,9% đạt 711 tấn, trong khi đó Brazil, Campuchia và Indonesia là 3 quốc gia cung cấp hồ tiêu lớn nhất cho Việt Nam lần lượt đạt 924 tấn, 334 tấn và 322 tấn.

Có thể thấy, xuất nhập khẩu hạt tiêu đang giảm sút. Thị trường Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, khi 17 ngày đầu tháng 6, quốc gia này nhập khẩu 1.904 tấn hồ tiêu của Việt Nam. Còn 17 ngày đầu tháng 7 giảm sút còn gần 1 nửa. Trong khi đó xuất khẩu sang Mỹ tiếp tục chậm lại do doanh nghiệp chờ đợi mức thuế đối ứng mới được áp dụng.

Chuyên gia nhận định, giá tiêu nhiều khả năng tiếp tục biến động trong biên độ hẹp. Trong ngắn hạn, giá tiêu trong nước được kỳ vọng tiếp tục duy trì khi lượng hàng tồn kho không nhiều. Đặc biệt, sau ngày 1/8, các doanh nghiệp sẽ tận dụng mức thuế 20% vào Mỹ để làm lợi thế xuất khẩu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Du lịch đường thủy TP Hồ Chí Minh đang chuyển mình mạnh mẽ

Du lịch đường thủy TP Hồ Chí Minh đang chuyển mình mạnh mẽ

22 Oct, 06:44 PM

Kinhtedothi - Những năm gần đây, du lịch đường thủy TP Hồ Chí Minh đang ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ. Sự phát triển của các sản phẩm du lịch đường thủy đã góp phần làm phong phú thêm “bản sắc du lịch đô thị” của TP Hồ Chí Minh.

Hội chợ Mùa Thu 2025: cơ hội vàng để hàng Việt, thương hiệu Việt tỏa sáng

Hội chợ Mùa Thu 2025: cơ hội vàng để hàng Việt, thương hiệu Việt tỏa sáng

22 Oct, 05:48 PM

Kinhtedothi - Hội chợ Mùa Thu 2025 là cơ hội vàng để hàng Việt, thương hiệu Việt tỏa sáng. Những con số ấn tượng về quy mô, số lượng gian hàng, doanh nghiệp (DN), chuỗi hoạt động... là minh chứng rõ nét cho thấy sức hút của một sự kiện mang tầm vóc quốc gia, hướng tới việc tạo dựng cầu nối giữa DN Việt Nam với thị trường toàn cầu.

Vàng, chứng khoán, bất động sản, tiền số,… rót tiền vào kênh nào “hời” nhất thời gian tới?

Vàng, chứng khoán, bất động sản, tiền số,… rót tiền vào kênh nào “hời” nhất thời gian tới?

22 Oct, 04:03 PM

Kinhtedothi - Tại Diễn đàn Kinh doanh 2026 với chủ đề “Không gian tăng trưởng mới: Cơ hội và chiến lược” do Trang tin Nhịp sống Kinh doanh – BizLIVE tổ chức ngày 22/10, ông Huỳnh Minh Tuấn, Nhà sáng lập FIDT kiêm Phó Chủ tịch Chứng khoán APG nhận định, nhà đầu tư đang đứng trước giai đoạn nhiều cơ hội để đa dạng hóa danh mục tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ