Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 28/9/2025: nguồn cung thấp giúp hạt tiêu không bị giảm sâu

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 28/9/2025 trong khoảng 148.000 - 150.000 đồng/kg. Dòng vốn còn chịu áp lực khi Việt Nam bước vào vụ thu hoạch cà phê. Với mức giá cà phê cao như hiện tại, một số đại lý, thương lái bán bớt hồ tiêu trong kho để lấy vốn kinh doanh mặt hàng nông sản này.

Giá tiêu hôm nay 28/9/2025: nguồn cung thấp giúp hạt tiêu không bị giảm sâu

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 150.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đắk Nông (tỉnh Lâm Đồng), giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 149.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 148.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 148.000 đồng/kg.

Tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (TP Hồ Chí Minh), giá tiêu hôm nay ở mức 150.000 đồng/kg.

Còn tại khu vực Bình Phước (tỉnh Đồng Nai) giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 148.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 6.945 USD/tấn; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.500 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 9.600 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 9.841 USD/tấn; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 13.000 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.600 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.800 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.250 USD/tấn.

Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường hạt tiêu toàn cầu tuần này ghi nhận không có nước sản xuất lớn nào tăng.

Tại Ấn Độ, ghi nhận của Telegraphindia, các bang miền Nam của quốc gia này đang chịu sức ép nặng nề từ thuế quan đối ứng từ Mỹ, bao gồm các ngành thủy sản, dệt may, da giày, ô tô và máy móc. Ngành buôn bán gia vị, vốn gắn liền với bang Kerala trong nhiều thế kỷ, cũng đang gặp khó khăn.

Hơn 80% lượng hồ tiêu xuất khẩu của Ấn Độ có nguồn gốc từ Kerala. Lượng xuất khẩu hạt tiêu của Ấn Độ sang Mỹ chiếm tới hơn 40% sản lượng xuất khẩu của quốc gia này.

Tuần qua đồng USD tăng sau khi các dữ liệu tiếp tục cho thấy sức bền của kinh tế Mỹ, qua đó có thể làm phức tạp thêm nỗ lực cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Đây là tuần tăng thứ 2 liên tiếp của đồng USD.

Trong khi đó giá vàng liên tục lập đỉnh đã hút vốn về thị trường kim loại quý này. Mặc dù chịu áp lực chốt lời và đồng USD tăng giá, giá vàng vẫn kết tuần ở ngưỡng 3.765 USD/ounce, tăng hơn 3% so với tuần trước.

Ngoài ra dòng vốn còn chịu áp lực khi Việt Nam bước vào vụ thu hoạch cà phê. Với mức giá cà phê cao như hiện tại, một số đại lý, thương lái bán bớt hồ tiêu trong kho để lấy vốn kinh doanh mặt hàng nông sản này.

Nhìn chung thời điểm này giá tiêu đang chịu nhiều sức ép. Ở chiều ngược lại, nhu cầu cho mùa lễ hội cuối năm và nguồn cung thấp đang níu giữ thị trường ở thế cân bằng, không bị giảm quá sâu.

Giá tiêu hôm nay 25/9/2025: tăng 2 ngày liên tiếp, nhiều nơi thêm 1.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 25/9/2025: tăng 2 ngày liên tiếp, nhiều nơi thêm 1.000 đồng/kg

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhựa giả gỗ: Giải pháp bền vững thay thế gỗ tự nhiên

Nhựa giả gỗ: Giải pháp bền vững thay thế gỗ tự nhiên

10 Dec, 11:20 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm, việc tìm kiếm các giải pháp thay thế bền vững cho gỗ tự nhiên trở thành cấp thiết. Nhựa giả gỗ, hay còn gọi là nhựa composite, đang nổi lên như một vật liệu lý tưởng, kết hợp giữa tính thẩm mỹ và độ bền. Tiến sỹ Dư Văn Toán (Viện Khoa học Môi trường, Biển và Hải đảo), cho rằng, loại vật liệu này không chỉ đáp ứng nhu cầu xây dựng và nội thất mà còn mang lại lợi ích cho môi trường, thông qua việc sử dụng các nguyên liệu tái chế, góp phần bảo vệ hệ sinh thái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ