Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 3/2/2026: thời tiết khiến sản lượng tiêu vụ mới giảm tại nhiều quốc gia

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 3/2/2026 trong khoảng 149.000 - 152.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước và thế giới đi ngang những ngày đầu tháng 2/2026. Tại Việt Nam, một số vùng đã thu hoạch sớm vụ mới. Mặc dù một số vùng trũng thấp bị ảnh hưởng do mưa lũ hồi cuối tháng 11/2025, nhưng diện tích trồng tiêu không thiệt hại nhiều.

Giá tiêu hôm nay 3/2/2026: thời tiết khiến sản lượng tiêu vụ mới giảm tại nhiều quốc gia

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 152.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đắk Nông (tỉnh Lâm Đồng), giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 151.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 149.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 149.000 đồng/kg.

Tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (TP Hồ Chí Minh), giá tiêu hôm nay ở mức 150.000 đồng/kg.

Còn tại khu vực Bình Phước (tỉnh Đồng Nai) giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 150.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 6.732 USD/tấn; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.150 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 9.000 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 9.263 USD/tấn; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 12.000 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.400 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.600 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.150 USD/tấn.

Báo cáo mới đây của Harris Spice nhận định, giá cà phê suy yếu trong tháng qua đã dẫn đến hoạt động đầu cơ gia tăng, ảnh hưởng đến tâm lý thị trường nói chung.

Vụ mùa mới hiện đang ở giai đoạn quả chín ở Việt Nam. Vụ thu hoạch đã bắt đầu từ đầu tháng này ở một số nơi trên địa bàn khu vực Đắk Nông.

Công ty này đánh giá, mặc dù một số vùng trũng thấp bị ảnh hưởng do mưa lũ hồi cuối tháng 11/2025, nhưng diện tích trồng tiêu không thiệt hại nhiều. Tuy vậy, những cơn mưa trái mùa hồi đầu năm khiến cây ra hoa không đều và tăng sinh trưởng thực vật ở một số khu vực.

Tại Ấn Độ, thu hoạch đã bắt đầu ở một số vùng thuộc Kerala và Tamil Nadu. Việc thu hoạch ở Karnataka dự kiến ​ bắt đầu trong vòng một tháng tới. Năm nay, năng suất đã bị ảnh hưởng bởi lượng mưa trên mức bình thường, do các cơn mưa gió mùa bắt đầu sớm hơn bình thường, ảnh hưởng xấu đến điều kiện trồng trọt.

Còn ở Indonesia, mùa hoa mới đã bắt đầu ở Sumatra. Hầu hết các khu vực phía bắc Sumatra đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn thời gian qua. Số lượng tồn kho của nông dân và thương nhân địa phương thấp. Hạn chế nhập khẩu đối với các lô hàng đến Mỹ sau các báo cáo về ô nhiễm Caesium137 đã ảnh hưởng đến ngành tiêu quốc gia này những tháng qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lễ hội du lịch chùa Hương đổi mới cách nghĩ cách làm để hút khách quanh năm

Lễ hội du lịch chùa Hương đổi mới cách nghĩ cách làm để hút khách quanh năm

06 Feb, 03:42 PM

Kinhtedothi - Để thu hút du khách đến với lễ hội chùa Hương quanh năm, địa phương sẽ nâng cao chất lượng lễ hội, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, đồng thời hướng tới mục tiêu xây dựng Khu di tích quốc gia đặc biệt Chùa Hương trở thành Khu du lịch cấp Quốc gia hút khách quanh năm. Đó là khẳng định của UBND xã Hương Sơn tại buổi thông tin báo chí Công tác tổ chức, quản lý Lễ hội du lịch chùa Hương năm 2026 diễn ra ngày 6/2.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ