Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 3/5/2025: thị trường trái chiều, Indonesia tăng, Ấn Độ giảm

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 3/5/2025 trong khoảng 154.000 - 156.000 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ trong nước và quốc tế đều có xu hướng giảm trong tuần này. Trong khi đó giá tiêu Indonesia trong nước và quốc tế tăng. Ở trong nước, giá tiêu nội địa giữ ổn định trong kỳ nghỉ lễ.

Giá tiêu hôm nay 3/5/2025: thị trường trái chiều, Indonesia tăng, Ấn Độ giảm

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 156.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 156.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 154.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 154.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 155.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 155.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 7.340 USD/tấn, tăng 1,12%; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.800 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 9.300 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 9.941 USD/tấn, giảm 1,12%; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 11.900 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.700 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.800 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.700 USD/tấn.

Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường tiêu tuần này tiếp tục có những phản ứng trái chiều. Giá tiêu Ấn Độ trong nước và quốc tế đều có xu hướng giảm trong tuần này. Trong khi đó giá tiêu Indonesia trong nước và quốc tế tăng.

Theo dự báo của Nedspice, trong năm 2025, sản lượng tiêu của Việt Nam sẽ giảm khoảng 2% so với năm trước, trong khi sản lượng hồ tiêu của Ấn Độ giảm mạnh hơn, chủ yếu do thời tiết bất lợi tại bang Karnataka. Tại Brazil, uớc tính ban đầu cho thấy tổng sản lượng hồ tiêu năm 2025 nằm trong khoảng 85.000 – 90.000 tấn.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhận định, niên vụ 2024–2025, sản lượng hồ tiêu Việt Nam giảm nhẹ so với năm ngoái. Nguyên nhân chủ yếu là do diện tích trồng tiêu suy giảm và tác động bất lợi của biến đổi khí hậu.

Với mức giá tiêu hiện tại, nông dân không chỉ có thu nhập cao mà còn có động lực đầu tư và chăm sóc vườn tiêu tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và ổn định cuộc sống. Giá tiêu cao cũng khuyến khích nông dân tích trữ sản phẩm, giúp giảm áp lực bán ra ngay trong vụ thu hoạch.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí là “bệ phóng” cho du lịch tăng tốc

Báo chí là “bệ phóng” cho du lịch tăng tốc

14 May, 09:00 AM

Kinhtedothi - Thông qua báo chí truyền thông, nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của đất nước đã được quảng bá, góp phần nâng cao vị thế thương hiệu du lịch Việt Nam với bạn bè thế giới. Đó là ý kiến của các chuyên gia khi nói về những lợi ích mà báo chí mang lại cho ngành du lịch trong quá trình thu hút du khách.

Hà Nội: vi phạm đê điều diễn biến phức tạp

Hà Nội: vi phạm đê điều diễn biến phức tạp

14 May, 08:40 AM

Kinhtedothi - Thời gian qua, vi phạm đê điều tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số địa bàn thuộc TP Hà Nội. Các đối tượng có liên quan đến vi phạm còn tỏ ra hết sức manh động khi sẵn sàng hành hung, đe doạ kiểm soát viên đê điều thực hiện nhiệm vụ.

Tỷ giá USD hôm nay 14/5: thị trường quay đầu giảm

Tỷ giá USD hôm nay 14/5: thị trường quay đầu giảm

14 May, 07:07 AM

Kinhtedothi - Tỷ giá USD hôm nay 14/5, thị trường tự do đảo chiều giảm giá mua – bán đồng USD so với phiên trước. Các ngân hàng thương mại cũng giảm giá trao đổi đồng USD. Tỷ giá trung tâm tăng mạnh lên mức 24.973 đồng.

Giá cà phê hôm nay 14/5/2025: 2 sàn tăng trở lại khi USD hạ nhiệt

Giá cà phê hôm nay 14/5/2025: 2 sàn tăng trở lại khi USD hạ nhiệt

14 May, 06:44 AM

Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 14/5/2025 trong khoảng 127.000 - 127.500 đồng/kg. Sau phiên giảm mạnh đầu tuần, giá cà phê 2 sàn hồi phục sau khi đồng USD giảm. Xuất khẩu cà phê trong 4 tháng đầu năm của Việt Nam giảm 9,8% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 663.000 tấn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ