Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 8/7/2025: tăng trở lại, đồng loạt vượt mốc 140.000 đồng/kg

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 8/7/2025 trong khoảng 140.000 - 144.000 đồng/kg. Sau 2 ngày giảm cuối tuần trước, giá tiêu khởi sắc trở lại, vượt qua mốc 140.000 đồng/kg. Sau 5 tuần giảm liên tiếp, giá tiêu nội địa và xuất khẩu của Việt Nam phục hồi.

Giá tiêu hôm nay 8/7/2025: tăng trở lại, đồng loạt vượt mốc 140.000 đồng/kg

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 144.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đắk Nông (tỉnh Lâm Đồng), giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 141.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 140.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (TP Hồ Chí Minh), giá tiêu hôm nay ở mức 142.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Còn tại khu vực Bình Phước (tỉnh Đồng Nai) giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 141.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay tăng 1.000 đồng/kg - 2.000 đồng/kg, trừ Đắk Lắk so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Sau 2 ngày giảm cuối tuần trước, giá tiêu khởi sắc trở lại, vượt qua mốc 140.000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 7.385 USD/tấn; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.225 USD/tấn, giảm 0,4%; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 8.900 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 10.167 USD/tấn; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 11.750 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.440 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.570 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.150 USD/tấn.

Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường hồ tiêu tuần trước tiếp tục cho thấy phản ứng trái chiều khi chỉ có giá tiêu nội địa Sri Lanka ghi nhận giảm.

Sau 2 tuần giảm liên tiếp, giá tiêu giao dịch trong nước và quốc tế của Ấn Độ có dấu hiệu phục hồi, một phần nhờ việc đồng Rupee tăng 1% so với USD (85.57 INR/USD).

Do đồng Rupiah Indonesia tăng 1% so với USD (16,214 IDR/USD), giá tiêu nội địa và xuất khẩu nước này ghi nhận tăng trong tuần qua.

Giá tiêu nội địa Malaysia tăng nhẹ, giá xuất khẩu ổn định và không thay đổi. Trong khi đó Sri Lanka là quốc gia sản xuất duy nhất ghi nhận giảm trong tuần qua.

Sau 5 tuần giảm liên tiếp, giá tiêu nội địa và xuất khẩu của Việt Nam phục hồi trong tuần trước. Sự phục hồi này cùng thời điểm Việt Nam và Mỹ đạt được thỏa thuận thuế quan. Mỹ sẽ áp dụng thuế 20% đối với hàng từ Việt Nam và 40% đối với hàng “trung chuyển”.

Giá tiêu đen Brazil tăng trong tuần trước, trong khi giá tiêu đen Campuchia và tiêu trắng Trung Quốc duy trì ổn định và không thay đổi.

IPC thông tin thêm, từ năm 2023 đến tháng 3/2025, Hà Lan nhập khẩu 3.590 tấn hồ tiêu. Việt Nam là quốc gia cung cấp lớn nhất với 2.065 tấn, tiếp theo là Brazil, Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc.

Giá tiêu hôm nay 5/7/2025: giảm liền 2 ngày, thủng mốc 140.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 5/7/2025: giảm liền 2 ngày, thủng mốc 140.000 đồng/kg

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyên gia đánh giá cao cách Hà Nội cụ thể hóa Nghị quyết 79-NQ/TƯ

Chuyên gia đánh giá cao cách Hà Nội cụ thể hóa Nghị quyết 79-NQ/TƯ

28 Feb, 12:31 PM

Kinhtedothi - “Tôi đánh giá cao việc Hà Nội bổ sung quan điểm riêng: Triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TƯ với tinh thần tiên phong, gắn với mô hình tăng trưởng kinh tế mới và Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm. Điều này thể hiện tầm nhìn dài hạn, chiến lược, không chỉ giải quyết vấn đề trước mắt mà còn đặt nền móng cho phát triển bền vững của Thủ đô” – PGS.TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh. 

Giá bạc hôm nay 28/2/2026: Bạc Phú Quý, Ancarat bứt phá mạnh, đang bước vào nhịp tăng mới

Giá bạc hôm nay 28/2/2026: Bạc Phú Quý, Ancarat bứt phá mạnh, đang bước vào nhịp tăng mới

28 Feb, 07:44 AM

Kinhtedothi - Giá bạc hôm nay 28/2/2026 trên thị trường thế giới bật tăng rất mạnh, hiện giao dịch ở mức 93,76 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá bạc Phú Quý, Ancarat và các thương hiệu cũng đồng loạt tăng rất mạnh theo đà thế giới. Theo giới phân tích, nếu giá thế giới giữ vững đà đi lên, bạc trong nước có thể bước vào một nhịp tăng mới trong các phiên tới.

Giá vàng hôm nay 28/2: Thế giới tăng sốc, SJC và vàng nhẫn bứt phá mạnh

Giá vàng hôm nay 28/2: Thế giới tăng sốc, SJC và vàng nhẫn bứt phá mạnh

28 Feb, 07:03 AM

Kinhtedothi - Giá vàng thế giới hôm nay 28/2 đã bất ngờ bật tăng mạnh, hiện giao dịch ở quanh mức 5.279 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, vàng miếng SJC và vàng nhẫn đồng loạt tăng mạnh theo giá vàng thế giới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý khả năng xuất hiện nhịp rung lắc ngắn hạn sau cú tăng sốc của thị trường quốc tế.

Tận dụng tối đa nguồn lực, định vị sứ mệnh đặc biệt cho Hà Nội

Tận dụng tối đa nguồn lực, định vị sứ mệnh đặc biệt cho Hà Nội

27 Feb, 09:25 PM

Kinhtedothi - Tại chương trình thời sự đặc biệt "Hà Nội tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", do Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện tối 27/2, các chuyên gia cho rằng, hai Nghị quyết  79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW của Trung ương rất quan trọng với Hà Nội, biến lợi thế thành tiềm năng phát triển. Đồng thời định vị sứ mệnh đặc biệt, Hà Nội phải là là động lực dẫn dắt cho cả nước và xây dựng Hà Nội sánh vai với các Thủ đô quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ