Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá trị Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD

Kinhtedothi - Nhờ nhận được đơn đặt hàng lớn nhất từ ​​trước đến nay từ công ty cho thuê xe hơi Hertz, cổ phiếu của Tesla tăng lên 12,7% nâng giá trị thị trường vượt 1.000 tỷ USD.
Ngày 25/10, cổ phiếu của Tesla đạt mức kỷ lục 1.024,86 USD/cổ phiếu. Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo cổ phiếu của Tesla còn có thể tăng hơn nữa, lên mức 1.200 USD/cổ phiếu.
 Giá trị Tesla vượt mốc 1.000 tỷ USD. Ảnh NBC
Cú hích cho cổ phiếu Tesla tăng vọt là sau khi có thông tin công ty cho thuê xe Hertz Global đặt mua 100.000 xe Tesla với thời gian giao xe dự kiến trước cuối năm 2022. Hợp đồng bán xe cho Hertz sẽ mang về cho Tesla khoảng 4,2 tỷ USD doanh thu, đánh dấu thương vụ mua ô tô điện lớn nhất từ trước đến nay.
Với việc giá trị vốn hóa vượt 1.000 tỉ USD, Tesla trở thành công ty thứ 6 của Mỹ chạm cột mốc này. Công ty xe điện của Elon Musk chỉ mất có 12 năm sau khi chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng (IPO) để cán mốc 1.000 tỉ USD.
Chỉ có Facebook là mất ít thời gian hơn Tesla. Mạng xã hội này chỉ cần 9 năm sau IPO để chạm mốc vốn hóa 1.000 tỉ USD.
Căn cứ vào giá trị thị trường, hiện Tesla đang là công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 5 tại Mỹ, xếp sau: Apple - 2.500 tỉ USD; Microsoft - 2.300 tỉ USD; Alphabet (công ty mẹ của Google) - 1.800 tỉ USD; Amazon - 1.700 tỉ USD.
Trong tháng 9 qua, Tesla Model 3 đã trở thành mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên đạt thị phần cao nhất trên toàn thị trường ô tô ở châu Âu. CEO Elon Musk của Tesla đã đăng lên Twitter một dòng trạng thái chào mừng cột mốc vốn hoá 1.000 tỷ USD của hãng xe điện hàng đầu thế giới.
Theo Reuters, việc giá cổ phiếu Tesla tăng vọt càng làm tăng sự giàu có của ông Elon Musk, giám đốc điều hành và là cổ đông lớn nhất của công ty. Chỉ tính số cổ phiếu Tesla sở hữu (chiếm 23% cổ phần trong công ty), ông Musk nắm trong tay số tiền khoảng 230 tỉ USD.
Cách đây ít ngày, Tesla báo cáo thu nhập ròng của công ty đạt 1,62 tỷ USD vào quý III, tăng gấp 5 lần so với mức 331 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của hãng đến từ doanh số bán hàng kỷ lục, bất chấp tình trạng thiếu chip trên diện rộng hay tác động từ chuỗi cung ứng toàn cầu.
Từ đầu năm đến nay, Tesla bán được 627.000 xe và đạt doanh thu 13,76 tỷ USD trong quý III, tăng 56% so với mức 8,77 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 15% so với mức 11,96 tỷ USD trong quý II. Công ty lên kế hoạch bán gần 1 triệu xe trong năm 2021.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ