Giá trị thị trường của Facebook đạt kỷ lục 245 tỷ USD, vượt qua Walmart

Chia sẻ

Kinhtedothi - Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 3%, đạt mức cao kỷ lục. Hiện tại, giá trị thị trường của công ty này đã vượt qua Walmart.

Giá trị trị trường của Facebook đang ở mức gần 245 tỷ USD, một con số đáng ngưỡng mộ đối với một công ty mới xuất hiện năm 2004 và bắt đầu giao dịch tại Wall Street năm 2012.

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Facebook đã tăng hơn 11%. Đà tăng này gần đây tiếp tục được củng cố nhờ cái nhìn lạc quan về dự án mới của Công ty. Được biết, bên cạnh việc cung cấp khả năng gọi video qua Messenger, Facebook còn có kế hoạch kinh doanh bằng video tự động. Đây sẽ là một kênh quảng cáo mới vô cùng hiệu quả bởi Facebook đang dần bắt kịp Youtube về tỷ suất lượt xem video cùng tốc độ chia sẻ nhanh chóng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Hiện tại, Walmart có giá trị khoảng 235 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty này đã giảm 15% kể từ đầu năm tới này do mối lo ngại liên quan tới doanh số bán hàng giảm sút và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Amazon và Target.

Tất nhiên, Facebook không phải là đối thủ cạnh tranh của Tập đoàn bán lẻ này, tuy nhiên, CEO Walmart Doug McMillon đã trả lời phỏng vấn CNN Money ngày hôm qua rằng, Facebook, cùng với công ty con là Instagram là 2 công ty ông ngưỡng mộ nhất hiện tại. Nếu Facebook tiếp tục tiến bước, Walmart sẽ không còn nằm trong Top 10 công ty có giá trị thị trường lớn nhất trong chỉ số S&P 500.

Gene Munster, nhà phân tích nổi tiếng tại Piper Jaffray, cho biết rằng, mức giá mục tiêu mà Facebook sẽ đạt đến là 120 USD/cổ phiếu, cao hơn gần 40% so với mức giá hiện tại. Nếu như vậy, giá trị thị trường của Facebook sẽ vào khoảng 337 tỷ USD.

Với giá trị này, Facebook sẽ chỉ kém cạnh so với Berkshire Hathawa của tỷ phú Warren Buffett, Exxon Mobil, Microsoft, Google và Apple./.