Giá vàng bất ngờ tăng tăng vọt phiên cuối tuần

Chia sẻ

Kinhtedothi - Giá vàng trong nước bất ngờ tăng đảo chiều tăng vọt phiên cuối tuần 4/6, hiện giao dịch quanh ngưỡng 33,60 - 33,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, lúc 8h30 sáng 4/6, giá vàng SJC tại TP HCM được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,41 - 33,66 triệu đồng/lượng, tăng 190.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC tăng thêm 200.000 đồng/lượng so với hôm qua, niêm yết ở ngưỡng 33,50 - 33,60 triệu đồng/lượng.

Dù điều chỉnh giảm nhẹ, nhưng so với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC vẫn cao hơn gần 300.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần này ghi nhận nhiều đợt tăng giảm nhưng chưa đạt đúng mức kỳ vọng của nhà đầu tư. Với các nhà đầu tư ở vị thế đã mua vào trước đó, họ kỳ vọng mức giá cao hơn để chốt lời. Ngược lại, các nhà đầu tư khác lại kiên trì ấp ủ thêm thời gian, chờ đà giảm sâu thêm để mua vào.

Trên thế giới, báo cáo việc làm của Mỹ không lạc quan như dự báo ngay lập tức khiến mỗi ounce vàng nhảy vọt 30 USD, vượt mốc 1.240 USD. Tuy nhiên, James Steel, chuyên gia kim loại của Chứng khoán HSBC ở New York cho rằng: "Việc giá vàng tăng lên chắc chắn do một loạt những yếu tố tổng hợp như lợi tức trái phiếu giảm mạnh, đồng đôla Mỹ đi xuống và những đợt giảm giá của chứng khoán. Nhưng trên thực tế, cả 3 yếu tố này đều bị ảnh hưởng do báo cáo việc làm của Mỹ không lạc quan như kỳ vọng trước đó.

Theo Reuters, nhu cầu vàng cầu châu Á - thị trường tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất thế giới - tuần vừa rồi cũng giảm.

Trên thị trường ngoại hối, mỗi đôla Mỹ được các ngân hàng mua bán quanh 22.380-22.450 đồng.