Giá vàng có thể tìm đáy, bất chấp căng thẳng chính trị leo thang?

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nhiều lời lẽ công kích từ đồng minh thân cận của Mỹ tại châu Âu đối với ông Trump về việc áp thuế cao lên nhôm và thép. Vàng thường nhạy cảm với những thông tin có thể gây ra bất ổn kinh tế, chính trị. Tuy nhiên, lần này vàng không có động tĩnh nào và dự kiến của chuyên gia vàng có thể còn giảm giá sâu.

Sau cuộc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) kết thúc 2/6, đa số các quốc gia đã lên tiếng chỉ trích Mỹ áp đặt thuế cao lên Liên minh châu Âu, Canada và Mexico. Dù vậy, giá vàng trong phiên đầu tuần và hôm nay đều không có biến động.
Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay quanh mức 1.292 USD/oz, ngang giá so với chốt phiên trước.
Mở cửa phiên sáng nay, lúc 8 giờ (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức 1.290 USD/oz, giảm 3 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và giảm 2 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.
 Giá vàng trong nước và quốc tế đều giảm, bất chấp những căng thẳng kinh tế, chính trị leo thang. Ảnh minh họa.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước cũng đi theo xu hướng thế giới, giảm nhẹ. Lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC tại thị trường TP giao dịch trên thị trường tự do TP Hồ Chí Minh mua – bán quanh mức 36,54 – 36,69 triệu đồng/lượng.
Cùng lúc giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do ở Hà Nội và Đà Nẵng mua – bán quanh mức 36,54 – 36,71 triệu đồng/lượng.
Các thị trường trên đều giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán tại các thị trường trên ở mức 170.000 – 190.000 đồng/lượng.
Cùng thời điểm, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC mua – bán ở mức 36,58 – 36,66 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 80.000 đồng/lượng.
Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty Phú Quý niêm yết mua – bán ở mức 36,58 – 36,66 triệu đồng/lượng cũng giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Vàng nhẫn sáng nay cũng cũng không có biến động giá so với chốt phiên trước. Cụ thể, nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng được Tập đoàn Doji niêm yết cùng thời điểm trên ở mức 35,72 – 36,12 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán ở mức 400.000 đồng/lượng.
Nhẫn vàng Rồng Thăng Long được Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua – bán đầu giờ sáng nay ở mức 36,14 – 36,59 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước, chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán của công ty này là 450.000 đồng/lượng.
Vàng nhẫn Phú quý 24K hôm nay được Công ty Phú Quý niêm yết mua – bán ở mức 35,95 – 36,35 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán của đơn vị này 400.000 đồng/lượng.
Nhận định của một số chuyên gia, thị trường quốc tế vẫn đang chịu tác động của những căng thẳng chính trị, kinh tế do Mỹ khởi xướng áp đặt mức thuế cao đối với các mặt hàng thép, nhôm, và các mặt hàng của Trung Quốc. Vừa qua, Nga ban hành đạo luật nhằm đáp trả Mỹ khi áp đặt lệnh thuế của Mỹ, trong đó đưa các mặt hàng của Mỹ vào danh sách đánh thuế cao là: Máy tính, dược phẩm, điện tử, máy bay, cấm các DN Mỹ tham gia mua cổ phần trong các công ty của Nhà nước Nga …
Mặc dù vậy, song các chuyên gia phân tích kỹ thuật vẫn nhận định vàng có thể sẽ tìm lại đáy của ngày 21/5 vừa qua về mức 1.280 USD/oz. Thị trường sáng nay có thêm thông tin dự báo của chuyên gia có thể Italy sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu. Nếu xảy ra điều này thì vàng mới có cơ hội đi lên. Nhà đầu tư lúc này cần phải theo dõi sát những thông tin để quyết định đầu tư vàng hay thoái vốn khỏi vàng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần