Giá vàng đảo chiều liên tục trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (4/11), giá vàng thế giới đảo chiều liên tục trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Vàng trong nước điều chỉnh tăng mạnh ngay đầu phiên sáng nay.

 Giá vàng trong nước tăng ngay đầu phiên. Ảnh minh hoạ.
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay đứng tại mốc 1.908 USD/oz, tăng 13 USD/oz so với chốt phiên trước tại thị trường này.

Lúc 8 giờ 30 sáng nay (giờ Hà Nội), cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ chưa kết thúc, giá vàng thế giới đã đảo chiều đi xuống, tại thị trường châu Á ở quanh mức 1.899 USD/oz, tăng 4 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua; nhưng giảm 9 USD so với đóng cửa tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

Vàng đã tăng phiên thứ tư liên tiếp trước và trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Vàng đang được chi phối bởi khá nhiều yếu tố. Trong đó kinh tế Mỹ nhiều khả quan, nhưng buổi Tổng tuyển cử Tổng thống Mỹ ngày hôm nay cũng là một yếu tố gây chi phối tâm lý nhà đầu tư.

Sáng nay, giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng mạnh so với chốt phiên trước. Cụ thể, lúc 8 giờ 45, trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 56,25 - 56,75 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch khoảng 56,25 - 56,77 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 500.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên, niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở quanh mức 56,2 - 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua, nhưng ngang giá chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 500.000 đồng/lượng.

Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 56,3 - 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 500.000 đồng/lượng.

Sáng nay, vàng nhẫn tăng mạnh so với phiên trước. Vàng nhẫn Phú Quý 24K, được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 53,7 - 54,4 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 600.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua - bán ở mức 53,81 - 54,46 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 600.000 đồng/lượng.

Nhận định của chuyên gia, trong buổi bầu cử, thị trường chứng khoán và giá vàng tại thị trường Mỹ đều mạnh. Nguyên nhân là một nhóm nhà đầu tư kỳ vọng vào ông Trump – Tổng thống đương nhiệm thắng cử. Đặt giả thiết mếu ông Trump thắng cử thì có 85% số người dự đoán gói kích thích kinh tế mới sẽ được thông qua nhưng thời gian khi nào thì chưa rõ. Và ông Trump và chính sách của Chính phủ đương nhiệm tiếp tục hỗ trợ cho thị trường chứng khoán và vàng đi lên.

Ngược lại, ông Biden thắng cử thì gói kích thích kinh tế chắc chắn được thông qua sớm. Chính sách của chính phủ mới có thể không hỗ trợ cho vàng, đây là lý do khiến giá vàng thế giới đảo chiều liên tục trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tâm trạng thị trường bất ổn bởi bầu cử và kết hợp với những lo ngại về dịch bệnh Covid-19 gia tăng có thể khiến kim loại quý tiếp tục có những cú đảo chiều tiếp. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch trong thời điểm thị trường có nhiều yếu tố chi phối.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần