Giá vàng diễn biến trái chiều ngay đầu phiên tuần mới

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng nay (21/5), khởi đầu tuần mới giá vàng thế giới tại thị trường châu Á quay đầu giảm giá. Trong khi đó, giá vàng “nội” lại ngược chiều đi lên.

Mở cửa phiên đầu tuần mới, lúc 8 giờ 10 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức hơn 1.289 USD/oz, giảm hơn 3 USD so với chốt phiên cuối tuần trước.

Trong khi giá vàng thế giới giảm thì thị trường vàng trong nước sáng nay lại ngược chiều đi lên. Mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Cụ thể, lúc 8 giờ 10 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do TP Hồ Chí Minh mua – bán quanh mức 36,55 – 36,75 triệu đồng/lượng.
 Giá vàng trong nước bật tăng, ngược chiều thế giới. Ảnh minh hoạ.
Cùng lúc giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do ở Hà Nội và Đà Nẵng mua – bán quanh mức 36,55 – 36,77 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước. Chênh lệch mua - bán duy trì ở mức 180.000 - 200.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC mua – bán ở mức 36,62 – 36,7 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty Phú Quý niêm yết mua – bán ở mức 36,6 – 36,68 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước.

Vàng nhẫn sáng nay được DN tăng giá so với chốt phiên cuối tuần trước.

Cụ thể, nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng được Tập đoàn Doji niêm yết cùng thời điểm trên ở mức 35,79 – 35,89 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với chốt phiên cuối tuần trước.

Nhẫn vàng Rồng Thăng Long được Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua – bán đầu giờ sáng nay ở mức 36,18 – 36,63 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Vàng nhẫn Phú quý 24K hôm nay được Công ty Phú Quý niêm yết mua – bán ở mức 35,95 – 36,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá so với chốt phiên trước.

Giá vàng thế giới giảm là do cuộc đàm phán vòng 2 giữa Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thoả thuận là không áp đặt các mức thuế cao lên hàng hoá của nhau. Trung Quốc hứa sẽ tăng nhập khẩu hàng hoá nhằm giảm thâm hụt thương mại đối với Mỹ.

Như vậy, căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung đã được tháo gỡ. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các nước phương tây thì chưa có hồi kết. Các nước trong Liên minh châu Âu đã đệ đơn lên toà án thương mại thế giới kiện Mỹ về việc áp thuế cao lên nhôm và thép. Các nước này còn gây thêm căng thẳng với Mỹ là bảo vệ đến cùng các DN của họ đầu tư vào Iran bất chấp lệnh trừng phạt của Washington lên quốc gia Trung đông này.

Các chuyên gia cho rằng, vàng có thể giảm nhẹ và chờ các thông tin kinh tế cũng như cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong tháng tới về chính sách lãi suất thì vàng mới có những biến động mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần