Giá vàng giảm do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong phiên giao dịch ngày 1/5 ở châu Á, giá vàng đã giảm do hoạt động mua bán giảm trong dịp nghỉ lễ và do các nhà đầu tư vẫn có tâm lý chờ đợi xem liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có tiếp tục thực hiện chương trình kích thích kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng hay không.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng chờ đợi các số liệu về thị trường việc làm phi nông nghiệp và coi đây như một dấu hiệu để dự báo về chính sách tiền tệ của Fed trong dài hạn.
 
Giá vàng giảm do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư - Ảnh 1
 
Trước đó, nỗi lo ngại lạm phát sẽ leo thang khi Fed in tiền để mua tài sản là một trong những nhân tố đẩy vàng tăng lên. Giá vàng đã vọt lên mức cao nhất trong 11 tháng qua hồi tháng 10/2012 sau khi Fed công bố gói nới lỏng định lượng lần ba.
 
Chiều 1/5, trên thị trường giao dịch điện tử tại Singapore, giá vàng giao ngay giảm 1,89 USD xuống 1.474,71 USD/ounce do thị trường bị “giằng xé” giữa niềm hy vọng rằng Fed sẽ duy trì chính sách hiện nay và việc các dòng vốn chảy ra mỗi ngày từ các quỹ trao đổi hàng hóa.
 
Hoạt động giao dịch trên thị trường vàng tại châu Á nhìn chung khá yên ắng do hầu hết các thị trường trong khu vực đóng cửa nghỉ lễ.
 
Giá vàng kỳ hạn tại Tokyo, một trong những thị trường hiếm hoi ở châu Á mở cửa trong ngày 1/5, tăng lên bất chấp số liệu đáng thất vọng về lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc.
 
SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng quỹ nắm giữ tính đến ngày 30/4 đã giảm 0,19% xuống 1.078,54 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2009.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần