Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá vàng giảm sau công bố CPI tăng của Mỹ

Kinhtedothi - Giá vàng giảm nhẹ sau khi Mỹ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 tối ngày 12/3 và triển vọng Fed sớm cắt giảm lãi suất không khả quan.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/3, giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 2.153 USD/ounce sau mức cao kỷ lục 2.195 USD thiết lập hồi thứ Sáu tuần trước. Giá vàng tương lai là 2.166 USD/ounce, giảm 1%.

Theo báo cáo do Bộ Lao động Mỹ mới công bố tối qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 của nước này tăng 0,4% so với tháng 1 đầu năm và 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự báo là 3,1%.

“Chỉ số CPI tăng nhẹ. Phản ứng ban đầu khá nhẹ nhàng do thị trường kỳ vọng xu hướng tăng mạnh, tuy nhiên giá vàng đã có sự biến động”, Tai Wong, một nhà giao dịch cá nhân tại New York nhận xét.

Theo Wong, nhà đầu tư sẽ tìm cách để tiếp tục đẩy giá vàng lên cao. Khi đề cập tới dự báo lãi suất của các ngân hàng trung ương, ông cho rằng: “Sự tập trung của thị trường sẽ chuyển sang cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới”. 

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang định giá khoảng 70% khả năng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Tuần trước, con số này là 80%. Chỉ số CPI tháng 2 của Mỹ đã làm giảm triển vọng Fed cắt giảm lãi suất sớm.

Aakash Doshi, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa khu vực Bắc Mỹ tại Citi Research dự báo trong thời gian tới, giá vàng sẽ ổn định quanh mức 2.100 USD và có thể vượt mức 2.200 USD vào cuối quý 2 năm nay.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
IAEA cảnh báo mức uranium của Iran chạm ngưỡng nguy hiểm

IAEA cảnh báo mức uranium của Iran chạm ngưỡng nguy hiểm

01 Jun, 08:20 AM

Kinhtedothi - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) vừa công bố một báo cáo mới, trong đó cho thấy Iran đã đẩy mạnh hoạt động làm giàu uranium với khối lượng tích trữ hiện tại tiến gần mức có thể được sử dụng cho mục đích quân sự.

Sập cầu ở Nga, hơn 7 người chết, hàng chục người bị thương

Sập cầu ở Nga, hơn 7 người chết, hàng chục người bị thương

01 Jun, 08:00 AM

Kinhtedothi - Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại vùng Bryansk (Nga), khi một cầu đường bộ bất ngờ đổ sập xuống đường ray phía dưới đúng lúc có đoàn tàu hỏa chở khách đi qua, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. 

Chuyên gia dự báo bất ngờ về giá vàng trong ngắn hạn

Chuyên gia dự báo bất ngờ về giá vàng trong ngắn hạn

31 May, 10:25 PM

Kinhtedothi - Trong khi một số chuyên gia cảnh báo về nguy cơ điều chỉnh ngắn hạn, phần lớn các tổ chức tài chính lớn vẫn dự báo giá vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi trong dài hạn từ làn sóng bất ổn toàn cầu và nhu cầu tích trữ của các ngân hàng trung ương trong dài hạn.

Lời tạm biệt ngọt ngào của Elon Musk tại Nhà Trắng

Lời tạm biệt ngọt ngào của Elon Musk tại Nhà Trắng

31 May, 01:27 PM

Kinhtedothi – Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 khẳng định ông Elon Musk vẫn sẽ là cố vấn thân cận, bất chấp việc Giám đốc điều hành Tesla kết thúc nhiệm kỳ đặc biệt 130 ngày đứng đầu Bộ Hiệu suất Chính phủ (DOGE).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ