Giá vàng hôm nay 20/7: Thế giới bật tăng, vàng nhẫn giảm giá mạnh

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi – Giá vàng sáng nay 20/7, trên thị trường thế giới bật tăng so với chốt phiên trước. Giá vàng SJC mở cửa phiên sáng nay cơ bản đi ngang giá so với phiên trước.

Giá vàng thế giới tăng, nhẫn giảm mạnh. Ảnh minh họa.
Giá vàng thế giới tăng, nhẫn giảm mạnh. Ảnh minh họa.

Sáng nay 20/7, lúc 8 giờ 20 phút (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tại thị trường châu Á vào giao dịch quanh ngưỡng 1.711 USD/ounce, tăng hơn 5 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Trước đó, chốt phiên tại thị trường Mỹ đêm qua – rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay đứng tại mức 1.712 USD, cũng tăng hơn 5 USD/ounce so với chốt phiên trước tại thị trường này.

Giá vàng SJC sáng nay đi ngang so với chốt phiên trước. Cụ thể, giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh giao dịch mua - bán quanh mức 63,3 – 65,3 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch mua - bán trong khoảng 63,3 – 65,32 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều đi ngang giá chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. So với gái mở cửa sáng qua, các thị trường trên đã giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua, nhưng tăng 800.000 đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch mua - bán kéo giãn từ 1 triệu lên 2 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji niêm yết trên thị trường Hà Nội mua - bán quanh mức 62,5 – 64,5 triệu đồng/lượng, đi ngang giá cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. So với giá mở cửa phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Doji đã giảm 1 triệu đồng/lượng cả chiều mua và bán. Chênh lệch mua - bán là 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty Phú Quý 63,3 – 65,3 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết (mua - bán) ở mức 51,95 – 52,75 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 150.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.

Vàng nguyên liệu 9999 của Tập đoàn Doji, niêm yết giá mua - bán tại Hà Nội quanh mức 51,85 – 52,55 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và giảm chiều bán ra so với chốt phiên trước. So với giá mở cửa phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Doji đã giảm 150.000 đồng/lượng cả chiều mua và bán. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng nay tăng nhẹ là do Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo mọi hành động của Nga nhằm ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu sẽ khiến các nền kinh tế ở châu Âu suy thoái nghiêm trong vào năm 2023, trong đó các nước Đông Âu sẽ thiện hại năng nhất là Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia và Italy.

Còn tại Anh, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng mạnh 9,9% trong tháng 6. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp vẫn mức 3,8%, thấp nhất trong vòng 50 năm, tuy nhiên giá hàng hóa tăng cao đã khiến thu nhập của người lao động giảm rõ rệt. Giá hàng hóa , thực phẩm tại các siêu thị đã tăng từ 4-15%, khiến nhiều người đã hạn chế chi tiêu.

Nhận định của chuyên gia, việc suy thoái kinh tế, giá cả leo thang ở châu Âu sẽ khiến cho không chỉ thị trường tài chính bất ổn, đời sống của người dân bị đảo lộn. Giới đầu tư cũng cho rằng không thế nắm giữ nhiều tiều khi lạm phát tăng cao. Hiện giá vàng thế giới đã rơi xuống mức đáy 10 tháng. Kim loại quý trở nên hấp dẫn, do đó, vàng đã được nhà đầu tư lựa chọn là nơi trú ẩn cho dòng tiền.