Giá vàng hôm nay 5/4: Giá vàng SJC giảm, đi ngược thị trường quốc tế

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giá vàng sáng nay 5/4 bật tăng trên thị trường quốc tế, sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết việc đàm phán với Nga đã trở nên khó khăn hơn. Giá vàng SJC lại ngược chiều giảm nhẹ ngay đầu phiên sáng.

Giá vàng SJC giảm so với phiên trước. Ảnh minh họa.
Giá vàng SJC giảm so với phiên trước. Ảnh minh họa.

Cụ thể, sáng nay, giá vàng thế giới tại thị trường châu Á vào lúc 8 giờ 30 phút (giờ Hà Nội) giao dịch quanh ngưỡng 1.930 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Trước đó, phiên giao dịch đêm qua - rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng chốt phiên tại thị trường Mỹ đứng ở mức 1.933 USD/ounce, tăng hơn 7 USD so với chốt phiên trước tại thị trường này.

Giá vàng SJC trên thị trường trong nước sáng nay lại đi ngược thị trường quốc tế, giảm so với chốt phiên trước. Lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh giao dịch mua - bán quanh mức 68,3 – 69 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng giao giá vàng SJC dịch mua - bán trong khoảng 68,3 – 69,02 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều niêm yết ngang giá cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji, niêm yết trên thị trường Hà Nội mua - bán quanh mức 68,1 - 68,9 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào, nhưng tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty Phú Quý, niêm yết trên thị trường Hà Nội mua - bán quanh mức 68,2 – 68,9 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý được Công ty Phú Quý niêm yết (mua - bán) ở mức 54,6 – 55,45 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. So với giá mở cửa phiên hôm qua, giá vàng nhẫn đã được đơn vị này giảm đến 300.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua - bán là 850.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn Gold 24K của Công ty vàng Việt Nam Gold niêm yết giá mua - bán quanh mức 54,8 – 55,8 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 1 triệu đồng/lượng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 4/4 cho biết, việc đàm phán với Nga đã trở nên khó khăn hơn liên quan đến quy mô chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Nguyên nhân Tổng thống Zelensky đưa ra thông tin này khi ông tới thăm thị trấn Bucha, gần Thủ đô Kiev, sau khi xuất hiện thông tin về việc phát hiện nhiều thi thể tại đây. Ông Zelensky đổ lỗi cho quân đội Nga gây ra vụ việc này. Tuy nhiên, phía Nga bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định vụ việc đã được các phần tử cực đoan ở Ukraine dàn dựng.

Như vậy, chỉ sau 1 ngày giá vàng giảm do các thông tin việc làm tại Mỹ tích cực thì đã đảo chiều tăng khi đàm phán hòa bình giữa Nga – Ukraine lại có những khó khăn mới.

Dù Nga đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức cuộc họp đặc biệt để làm rõ các thông tin liên quan tình hình tại Ukraine. Tuy nhiên, theo chuyên gia nhận định, việc hòa giải của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc giữa hai bên Nga và Ukraine không dễ dàng. Do đó, con đường để Nga và Ukraine dẫn đến ký kết một thỏa thuận hòa bình còn khá xa. Giới đầu tư vẫn muốn tìm kiếm lợi nhuận trong kim loại quý là vàng, vì vậy đã đẩy mạnh mua vào khi thị trường bất ổn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần