Giá vàng hôm nay 7/8/2022: Giá vàng tuần tới bị chi phối bởi điều gì?

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kết quả khảo sát vàng tuần tới của Kitco News cho thấy tâm lý lo ngại của các nhà phân tích phố Wall gia tăng. Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn giữ tâm lý lạc quan về kim loại quý.

Giá vàng hôm nay 7/8/2022: Giá vàng tuần tới bị chi phối bởi điều gì?  
Giá vàng hôm nay 7/8/2022: Giá vàng tuần tới bị chi phối bởi điều gì?  

Chốt phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.775 USD/ounce, giảm hơn 18 USD/ounce so với phiên hôm trước.

Tuần này, giá vàng thế giới biến động mạnh. Giữa tuần, thị trường có 3 phiên tăng liên tiếp lên sát ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, phiên cuối tuần kim loại quý quay đầu giảm mạnh. Tính chung, giá vàng thế giới vẫn có một tuần tăng giá, thêm 12 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Kết quả khảo sát vàng tuần tới của Kitco News cho thấy tâm lý lo ngại của các nhà phân tích phố Wall gia tăng. Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn giữ tâm lý lạc quan về kim loại quý.

Cụ thể, có 16 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 4 nhà phân tích (chiếm tỷ lệ 24%) tỏ ra lạc quan về vàng trong thời gian tới. Trong khi đó, 7 nhà phân tích (tương đương với tỷ lệ 41%) nhận định giá vàng tiếp tục giảm. 6 nhà phân tích còn lại (tương đương với tỷ lệ 35%) bày tỏ quan điểm trung lập với giá vàng trong tuần tới.

Cuộc thăm dò trực tuyến về giá vàng tuần tới đã nhận được 579 ý kiến phản hồi. Trong số này có 379 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần tới (chiếm tỷ lệ 65%); 124 ý kiến khác (tương đương với tỷ lệ 21%) cho biết giá vàng sẽ giảm; 76 ý kiến còn lại (tương đương tỷ lệ 13%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Hầu hết sự chú ý của thị trường trong tuần tới sẽ đổ dồn vào báo cáo chỉ số lạm phát (CPI) tháng 7 của Mỹ. Các nhà phân tích trước đó dự báo, CPI của quốc gia này sẽ ở mức 8,7% sau khi tăng lên 9,1% vào tháng trước đó.

Trong trường hợp chỉ số CPI tháng 7 cao hơn dự kiến sẽ là yếu tố tiêu cực đối với vàng. Bởi lạm phát tăng cao, lãi suất sẽ tiếp tục được Fed điều chỉnh nhưng không chỉ dừng ở mức 0,75 điểm phần trăm, mà còn có thể ở mức 1 điểm phần trăm gây áp lực lên giá cả hàng hóa. Tình trạng bán tháo trên thị trường trái phiếu có thể tăng lên, chỉ số USD được củng cố luôn là những yếu tố bất lợi cho giá vàng.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn lạc quan về kim loại quý này, khi nhận định thị trường còn động lực tăng giá kỹ thuật có thể khiến giá tăng cao hơn trong tuần tới

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,250 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,320 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,180 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 66,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,320 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,200 triệu đồng/lượng (bán ra).