Giá vàng hướng tới phiên đi xuống thứ 5 liên tiếp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 11/10, tại thị trường Singapore, giá vàng đang hướng tới phiên đi xuống thứ năm liên tiếp, trong bối cảnh tình hình ảm đạm tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) hỗ trợ tích cực cho đồng USD và gây sức ép lớn đối với vàng.

Vào lúc 7 giờ 56 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.759,19 USD. Trong khi đó, chốt phiên 10/10 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng tại hợp đồng giao tháng 12/2012 tăng 10 xu lên 1.765,1 USD/ounce.

Giá vàng hướng tới phiên đi xuống thứ 5 liên tiếp - Ảnh 1
(Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khí đó, các tin xấu dồn dập phát đi châu Âu như hãng Standard & Poor's vừa hạ mức xếp hạng nợ công của Tây Ban Nha; Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đề nghị các nhà hoạch định chính sách châu Âu khẩn cấp siết chặt quản lý về tài chính và ngân sách trong Eurozone để khôi phục lòng tin vào hệ thống tài chính toàn cầu.

IMF nhận định cuộc khủng hoảng nợ Eurozone là mối đe dọa lớn nhất đối với tăng trưởng kinh tế, và những rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu đã gia tăng trong sáu tháng qua.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò 27 chuyên gia phân tích do hãng tin Anh Reuters thực hiện cho thấy, triển vọng của vàng trong dài hạn vẫn khá sáng. Các chuyên gia nhất trí với dự báo giá vàng trong năm 2012 trung bình sẽ ở mức 1.690 USD/ounce.

Trong một thông tin có liên quan, tính đến phiên 9/10, lượng vàng do các quỹ giao dịch vàng nắm giữ đã tăng lên mức cao kỷ lục 75,03 triệu ounce, cho dù giá vàng giảm.