Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá vàng lại dưới 1.750 USD trên thị trường châu Á

KTĐT - Cùng chiều với thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tại Hong Kong cũng đi xuống ngay từ lúc mở phiên với mức giảm nhẹ 1,94 USD, xuống 1.744,73 USD/ounce.
Sau khi đã có lúc lập "đỉnh" của hai tuần trong các phiên trước, giá vàng trong phiên cuối tuần 2/12 tiếp tục đi ngang và biến động không nhiều khi sự hồ hởi trên tất cả các thị trường đã dịu đi, còn các nhà đầu tư thì đang chờ đợi số liệu về báo cáo việc làm tại Mỹ được công bố vào cuối ngày để "bắt mạch" sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trên thị trường Singapore vào lúc 0015 GMT (7 giờ 15 giờ Việt Nam) phiên 2/12, giá vàng giao ngay không thay đổi nhiều, giao dịch chủ yếu quanh mức 1.743,19 USD/ounce, và đang hướng tới mức tăng 3,8% so với tuần trước - mức tăng tuần lớn nhất trong 1 tháng trở lại đây. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 1/2012 tăng nhẹ 0,4% lên 1.747,40 USD/ounce.

 
Cùng chiều với thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tại Hong Kong cũng đi xuống ngay từ lúc mở phiên với mức giảm nhẹ 1,94 USD, xuống 1.744,73 USD/ounce.

Phiên này - một ngày sau khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới cùng đồng thuận phối hợp hành động nhằm nâng tính thanh khoản của đồng USD trên các thị trường, giới đầu tư lại đón nhận thêm một thông tin tích cực nữa khi người cầm đầu ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phát đi tín hiệu cho thấy ngân hàng này đã sẵn sàng hàng động quyết liệt hơn nữa để chống lại cuộc khủng hoảng nợ công của khu vực nếu các nhà hoạch định chính sách nhất trí vào tuần tới sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn ngân sách tại các nước trong khu vực đồng euro (Eurozone).

Bên cạnh đó, thị trường cũng đón nhận thông tin cho thấy hoạt động công nghiệp tại khu vực Eurozone và phần lớn các nước ở châu Á đã co lại trong tháng 11, cho thấy hoạt động sản xuất toàn cầu đã chậm lại, bất chấp tình hình tại Mỹ đã sáng sủa hơn.

Thị trường vàng châu Á trong phiên này còn đón nhận thông tin từ Hàn Quốc cho biết ngân hàng trung ương nước này (BoK) đã mua 15 tấn vàng trong tháng 11 nhằm đa dạng hóa nguồn dự trữ ngoại hối của mình, sau khi đã mua tới 25 tấn vào đầu năm nay, đưa lượng vàng mà BoK nắm giữ lên mức 54,4 tấn.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 1/12 tại các thị trường Âu, Mỹ, giá vàng đã giảm nhẹ trong bối cảnh giao dịch trầm lắng, kết thúc chuỗi 3 ngày tăng giá trước đó, khi các nhà đầu tư có tâm lý tạm nghỉ ngơi để nghe ngóng thêm tình hình, đặc biệt là đón đợi số liệu về thị trường việc làm tại Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Đóng cửa phiên 1/12 trên thị trường New York , giá vàng giao ngay chốt ở mức 1.742,49 USD/ounce, giảm 0,2% so với phiên trước, sau khi đã có lúc trong phiên tăng vọt lên mức đỉnh cao nhất của hai tuần qua là 1.754 USD/ounce.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khảo sát kết quả khắc phục sự cố, bảo đảm chất lượng nước sạch cho người dân chung cư SDU

Khảo sát kết quả khắc phục sự cố, bảo đảm chất lượng nước sạch cho người dân chung cư SDU

30 May, 05:24 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/5, Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với các ban của HĐND TP và các bên có liên quan tổ chức buổi làm việc, khảo sát hiện trạng hạ tầng cung cấp nước sạch và kết quả khắc phục sự cố, bảo đảm chất lượng nước sạch cung cấp cho cư dân sinh sống tại Tòa nhà chung cư SDU (quận Hà Đông).

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đối thoại với nông dân

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đối thoại với nông dân

30 May, 05:24 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/5, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị đối thoại lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân tỉnh Đồng Nai năm 2025 nhằm tháo gỡ những khó khăn, đồng hành cùng nông dân, doanh nghiệp để ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

Quận Đống Đa triển khai, nhân rộng hiệu quả nhiều mô hình về học Bác

Quận Đống Đa triển khai, nhân rộng hiệu quả nhiều mô hình về học Bác

30 May, 03:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 30/5, Quận ủy Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổng kết Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5 - năm 2025 trên địa bàn quận.

Phổ cập kỹ năng sử dụng AI cho thanh niên Việt Nam

Phổ cập kỹ năng sử dụng AI cho thanh niên Việt Nam

29 May, 05:30 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/5, hàng chục nghìn cán bộ Đoàn, Hội đã tham gia chương trình Bình dân học AI (trí tuệ nhân tạo) - phổ cập và tập huấn kỹ năng sử dụng AI theo hình thức trực tuyến tới 500 điểm cầu trên cả nước.

Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân nghỉ hưu từ ngày 1/6

Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân nghỉ hưu từ ngày 1/6

29 May, 03:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thông tin quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí đối với Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, kể từ ngày 1/6/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ