Giá vàng lại dưới 1.750 USD trên thị trường châu Á

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cùng chiều với thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tại Hong Kong cũng đi xuống ngay từ lúc mở phiên với mức giảm nhẹ 1,94 USD, xuống 1.744,73 USD/ounce.

Sau khi đã có lúc lập "đỉnh" của hai tuần trong các phiên trước, giá vàng trong phiên cuối tuần 2/12 tiếp tục đi ngang và biến động không nhiều khi sự hồ hởi trên tất cả các thị trường đã dịu đi, còn các nhà đầu tư thì đang chờ đợi số liệu về báo cáo việc làm tại Mỹ được công bố vào cuối ngày để "bắt mạch" sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trên thị trường Singapore vào lúc 0015 GMT (7 giờ 15 giờ Việt Nam) phiên 2/12, giá vàng giao ngay không thay đổi nhiều, giao dịch chủ yếu quanh mức 1.743,19 USD/ounce, và đang hướng tới mức tăng 3,8% so với tuần trước - mức tăng tuần lớn nhất trong 1 tháng trở lại đây. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 1/2012 tăng nhẹ 0,4% lên 1.747,40 USD/ounce.

 
Cùng chiều với thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tại Hong Kong cũng đi xuống ngay từ lúc mở phiên với mức giảm nhẹ 1,94 USD, xuống 1.744,73 USD/ounce.

Phiên này - một ngày sau khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới cùng đồng thuận phối hợp hành động nhằm nâng tính thanh khoản của đồng USD trên các thị trường, giới đầu tư lại đón nhận thêm một thông tin tích cực nữa khi người cầm đầu ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phát đi tín hiệu cho thấy ngân hàng này đã sẵn sàng hàng động quyết liệt hơn nữa để chống lại cuộc khủng hoảng nợ công của khu vực nếu các nhà hoạch định chính sách nhất trí vào tuần tới sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn ngân sách tại các nước trong khu vực đồng euro (Eurozone).

Bên cạnh đó, thị trường cũng đón nhận thông tin cho thấy hoạt động công nghiệp tại khu vực Eurozone và phần lớn các nước ở châu Á đã co lại trong tháng 11, cho thấy hoạt động sản xuất toàn cầu đã chậm lại, bất chấp tình hình tại Mỹ đã sáng sủa hơn.

Thị trường vàng châu Á trong phiên này còn đón nhận thông tin từ Hàn Quốc cho biết ngân hàng trung ương nước này (BoK) đã mua 15 tấn vàng trong tháng 11 nhằm đa dạng hóa nguồn dự trữ ngoại hối của mình, sau khi đã mua tới 25 tấn vào đầu năm nay, đưa lượng vàng mà BoK nắm giữ lên mức 54,4 tấn.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 1/12 tại các thị trường Âu, Mỹ, giá vàng đã giảm nhẹ trong bối cảnh giao dịch trầm lắng, kết thúc chuỗi 3 ngày tăng giá trước đó, khi các nhà đầu tư có tâm lý tạm nghỉ ngơi để nghe ngóng thêm tình hình, đặc biệt là đón đợi số liệu về thị trường việc làm tại Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Đóng cửa phiên 1/12 trên thị trường New York , giá vàng giao ngay chốt ở mức 1.742,49 USD/ounce, giảm 0,2% so với phiên trước, sau khi đã có lúc trong phiên tăng vọt lên mức đỉnh cao nhất của hai tuần qua là 1.754 USD/ounce.