Giá vàng liệu còn giảm?

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phiên giao dịch vàng trên thị trường thế giới ngày 25/11 tại Mỹ và một số nước ở châu Mỹ, châu Âu đã tạm nghỉ do đón Ngày lễ Tạ ơn.

Tại Mỹ, Ngày lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày thứ Năm tuần thứ tư của tháng 11 vì thế ngày này có thể không phải là ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11 như nhiều người lầm tưởng. Còn tại Canada, nơi có cuộc thu hoạch sớm hơn, ngày lễ này được tổ chức vào ngày thứ Hai lần thứ hai của tháng 10.

Trong Ngày lễ Tạ ơn, các nhà đầu tư vàng đã được nghỉ ngơi sau 1 cơn chấn động của giá vàng trước đó.

 Giá vàng có thể còn giảm trong ngắn hạn. Ảnh minh họa.
Theo đánh giá của chuyên gia, nếu giá vàng tăng – giảm trong biên độ hẹp, giá vàng sẽ giao dịch trong vùng kỹ thuật trong vòng 4 giờ. Nhưng nếu giá vàng đang trong thời điểm nhà đầu tư bị sang chấn tâm lý sẽ khó dự báo và mốc hỗ trợ mục tiêu sẽ là 1.177,5 USD/oz. Như vậy với dự báo này, giá vàng thế giới có thể còn giảm trong ngắn hạn.

Kết thúc phiên giao dịch 24/11, giá vàng tại thị trường châu Á đã đóng cửa ở mức 1.186 USD/oz, giảm so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch.

Giá vàng SJC trong nước hôm qua cũng đóng cửa ở quanh mức thấp mua-bán với 35,43-35,62 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên. Nhưng so với chốt phiên trước đó giá vàng SJC đã giảm từ 200.000 đồng đến gần 300.000 đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm qua do giá vàng thế giới giảm mạnh hơn giá vàng trong nước, nên chênh lệnh giá vàng thế giới và giá vàng trong nước tiếp tục được kéo giãn từ 2,8 triệu đồng/lượng lên mức hơn 3,4 triệu đồng/lượng (vàng trong nước cao hơn vàng thế giới).

Mặc dù giá vàng đang đứng ở mức thấp, nhưng theo chuyên gia kinh tế Nouriel Roubini rằng những chính sách của Tân Tổng Thống ắt hẳn sẽ tác động lên đồng USD khi ông chính thức điều hành đất nước với vai trò Tổng thống Mỹ. Nhà kinh tế học này cho rằng: Nếu ông Donald Trump đẩy Hoa Kỳ theo hướng bảo hộ sẽ làm suy yếu đồng USD. Bởi chính sách tài khóa lỏng lẻo sẽ giúp tăng trưởng trong ngắn hạn, nhưng chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ ‘cắt xén chính những lợi ích của tăng trưởng.

Những dự báo trên có đúng hay không, nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. Trong ngắn hạn nhà đầu tư vẫn cần phân tích kỹ lưỡng thị trường để mang lại lợi nhuận, tránh được rủi ro.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần