Giá vàng trên thị trường châu Á đi xuống

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vào lúc 6 giờ 35 phút giờ GMT (13 giờ 35 phút giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại Singapore giảm 0,3% xuống 1.878,50 USD/ounce, sau khi đã tăng hơn 3,2% trong phiên trước.

Chiều 5/9, giá vàng trên thị trường châu Á đảo chiều đi xuống.
 
Vào lúc 6 giờ 35 phút giờ GMT (13 giờ 35 phút giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại Singapore giảm 0,3% xuống 1.878,50 USD/ounce, sau khi đã tăng hơn 3,2% trong phiên trước.
 
Theo một nhà giao dịch tại Hong Kong, thị trường có sự đảo chiều là do một số hoạt động bán ra chốt lời và nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi những bước đi tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama về các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mới vào ngày 7/9.
 
Trong khi đó, đầu phiên giao dịch này, giá vàng giao ngay nối tiếp đà tăng của phiên trước đó. Tại Hong Kong, mở cửa giá vàng tăng 31,26 USD lên 1.882,98 USD/ounce, trước số liệu "ảm đạm" về thị trường lao động Mỹ và mối lo sợ về cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu.
 
Bộ Lao động Mỹ cuối tuần qua công bố báo cáo cho biết trong tháng 8/2011 số người thất nghiệp duy trì ở mức 14 triệu người và tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng ở mức 9,1%. Bức tranh về thị trường lao động Mỹ càng ảm đạm hơn với báo cáo cho thấy lượng việc làm tạo ra trong các tháng trước đó thực tế đều thấp hơn so với tính toán ban đầu. Tăng trưởng việc làm trong khối tư nhân hiện cũng ở mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.
 
Giới phân tích nhận định ngoài số liệu "đáng buồn" về thị trường lao động Mỹ, giá vàng còn được hỗ trợ bởi các thông tin không mấy khả quan từ khu vực đồng euro, khi cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các ngân hàng quốc tế về gói giải ngân tiếp theo chưa đạt được kết quả và Ngân hàng Trung ương châu Âu đang gây sức ép đối với Italy buộc nước này cải cách kinh tế và kiểm soát lĩnh vực tài chính.
 
Mới đây, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jose Manuel Barroso, dự kiến kinh tế châu Âu sẽ tiếp tục tăng trưởng yếu, do chịu tác động của cuộc khủng hoảng nợ.
 
Dominic Schnider, thuộc UBS Wealth Management, có trụ sở tại Singapore cho rằng triển vọng u ám của kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục hối thúc các nhà đầu tư đổ tiền vào vàng, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn. Ông Schnider dự đoán giá vàng sẽ vọt lên 2.200 USD/ounce trong ba tháng tới.
 
Phiên này, giá bạch kim giao ngay có thời điểm vọt lên 1.885,50 USD/ounce, mức cao nhất trong hai tuần./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần